1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến béo phì lâu năm ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi haianh62, 15 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. haianh62
  Offline

  haianh62

  Bài viết:
  172
  Được thích:
  0
  Chế độ dinh dưỡng tăng đột biến trong suốt thời gian mang bầu và sinh nở khiến cho chị em phụ nữ phát phì đột biến và rất khó giảm cân trở lại dẫn đến tình trạng béo phì lâu năm ở phụ nữ.
  Tìm hiểu uong nuoc chanh giam beo có thực sự hiệu quả
  Theo kết quả khảo sát do trường ĐH Queensland (Australia) thực hiện trong giai đoạn 1981-2004, phụ nữ tăng cân quá mức trong quá trình mang thai có nhiều khả năng dẫn đến thừa cân lâu năm. Ghi nhận về cân nặng tối đa trước khi sinh của 2.026 trường hợp bà mẹ thăm khám và sinh con ở Bệnh viện Phụ Sản Brisbane (South Brisbane, Australia) từ năm 1981 đến 1983 cho thấy 33% trường hợp tăng cân quá mức, 44% tăng cân vừa đủ, 26% tăng cân không đủ theo yêu cầu tăng cân trong thời kỳ mang thai.
  Do không thể kiểm soát được cân nặng của mình, kèm với việc cung cấp một lượng lớn năng lượng để nuôi con từ trong bụng khiến phụ nữ mang thai tăng cân rất đột ngột và dễ dẫn đến tình trạng mập lâu năm nếu không có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý.
  Chế độ dinh dưỡng giảm cân giúp bạn sỡ hữu vòng eo lý tưởng
  Những bà mẹ tăng cân quá mức trong thai kỳ có khả năng bị thừa cân, béo phì gấp 4,5 lần so với các trường hợp còn lại; trung bình cân nặng tăng thêm sau 21 năm của nhóm này là 20,4 kg. Các nhà nghiên cứu đã xem xét các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, thói quen sinh hoạt (xem TV, hút thuốc), rối loạn tăng huyết áp, tiểu đường, thời gian nuôi con bằng sữa mẹ và trình trạng mãn kinh nhưng không cho thấy sự liên quan đến tình trạng tăng cân này. Phát hiện trên cho thấy tăng cân quá mức trong thai kỳ là yếu tố chính gây ra tình trạng thừa cân lâu năm ở phụ nữ sau khi sinh. Thêm vào đó, sau khi sinh, cơ bụng phụ nữ thường lỏng lẻo, da dễ chùng giãn, điều đó tạo không gian và điều kiện để những tế bào mỡ mới nhanh chóng phát triển.
  5 bài tập yoga giam cân cho bạn vòng eo con ong
  Từ việc nhận ra sự liên quan mật thiết giữa tăng cân quá mức trong quá trình mang thai và tình trạng thừa cân lâu năm, bạn nên quan tâm việc kiểm soát cân nặng trong thai kỳ để giảm hiện tượng thừa cân trong tương lai. Đồng thời, bạn cũng nên xây dựng ý thức và lập một chương trình giảm cân sau khi sinh để không xảy ra tình trạng thừa cân lâu năm như những trường hợp vừa nêu.
   
>

Chia sẻ trang này