1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tìm hiểu kế toán quản trị trong kế toán

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi giapnv1994, 11 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. giapnv1994
  Offline

  giapnv1994

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tìm hiểu kế toán quản trị trong kế toán

  Với vai trò là cung cấp thông tin kinh tế tài chính và đặc điểm của thông tin là cung cấp cho các đối tượng khác nhau, do đó kế toán ngày nay được phân biệt thành hai loại đó là kế toán tài chính, và kế toán quản trị.
  1. Kế toán tài chính
  Kế toán tài chính có chức năng cung cấp thông tin về tình hình tài sản, nguồn vốn cũng như kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, nhằm phục vụ cho các đối tượng sử dụng thông tin bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, nhưng chủ yếu là cho các đối tượng ở bên ngoài.
  Kế toán tài chính là quy trình thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính bằng báo cáo tài chính cho đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin của đơn vị kế toán, báo cáo qua cong ty dich vu ke toan .
  Đặc điểm của kế toán tài chính là phản ánh những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ và hiện tại, thông tin mang tính pháp lệnh.
  Do vậy hình thức biểu hiện của kế toán tài chính chủ yếu là giá trị, hay nói cách khác kế toán tài chính sử dụng thước đo giá trị làm thước đo chung.
  2. Kế toán quản trị
  Kế toán quản trị là quy trình thu thập, xử lý, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính theo yêu cầu quản trị và ra quyết định trong nội bộ đơn vị kế toán.
  Đặc điểm của kế toán quản trị là phản ánh những sự kiện đang và sắp xảy ra, do vậy người ta cho rằng kế toán quản trị cung cấp thông tin định hướng cho tương lai, cổ tính linh hoạt, không mang tính pháp lệnh, tùy theo thông tin cung cấp mà sử dụng các thước do khác nhau "như"giá trị, hiện vật, thời gian lao động, sơ đồ, đồ thị,...
  Kế toán quản trị có chức năng cung cấp thông tin để nhà quản trị hoạch định, kiểm soát và ra quyết định.
  Thông tin kế toán quản trị cung cấp như dự toán tài chính ngắn và dài hạn, kế hoạch tạo hay hình thành doanh thu, chi phí và lợi nhuận,... trong doanh nghiệp.
  Ngoài cách phân loại theo quan điểm chính thống như trên, một số quan điểm khác cho rằng chi phí trong bất kỳ một đơn vị nào dù là doanh nghiệp hay cơ quan Nhà nước đều phải có cơ chế quan tâm và quản lý đặc biệt với mục đích cuối cùng là tối đa hóa lợi nhuận. Do vậy, còn có một cách phân loại khác của kế toán đó là kế toán chi phí, báo cáo qua kế toán trọn gói.
  Kế toán chi phí là một lĩnh vực giao thoa của kế toán tài chính và kế toán quản trị. Chức năng cơ bản của kế toán chi phí đó là theo dõi việc ghi chép và phân tích chuyên sâu các khoản mục chi phí như chi phí thực tế, chi phí định mức, và chi phí thực tế kết hợp với chi phí định mức, nhằm tính toán chính xác giá thành sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ, đồng thời để kiểm soát chi phí.
   
>

Chia sẻ trang này