1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tìm hiểu hệ thống giáo dục khi du học pháp

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi phuongnam8675, 1 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. phuongnam8675
  Offline

  phuongnam8675

  Bài viết:
  140
  Được thích:
  0
  Như thế, chỉ trong vòng 1, 2 năm nữa, là hệ thống giáo dục Pháp sẽ áp dụng quy chế mới, về thời lượng tối đa để có được bằng đại học. Theo đó, chỉ bắt buộc 3 năm học (hai năm đại học đại cương và một năm chuyên ngành) là học viên sở hữu bằng cử nhân (Licence)nếu như học sinh có nhu cầu cùng với tài năng theo đuổi nghiên cứu ở bậc cao hơn, họ sẽ đăng ký học cao học. sở hữu tên mới là bậc master, được hợp nhất trên toàn châu Âu.

  >>>Xem thêm: http://bit.ly/2bdnNet

  Master gồm 2 năm học. Năm thứ nhất là năm học sẵn sàng tới năm học tiếp theo cùng với rất cần thiết của bậc học master này. Theo nhu cầu kèm với thiên hướng của sinh viên , họ sẽ đeo đuổi các nhánh học khác nhau của Master này. Theo nhu cầu kèm với thiên hướng của sinh viên , họ sẽ đeo đuổi 2 nhánh khác nhau của Master:

  - Finalité Recherche : Recherche (nghiên cứu) phù hợp đến học viên thích làm công tác như giảng dạy, gia đình nghiên cứu…

  - Finalité Professionnel : Professionnel (nghề nghiệp) phù hợp với các sinh viên muốn trở thành kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ lành nghề…

  [​IMG]

  >>> Tham khảo: http://bit.ly/2bIKVhA

  Về thực chất, Master chính là sự cộng gộp của năm cuối bậc đại học (maitrise) cùng với một năm cao học (DEA hoặc DESS). Master = Maitrise + (DEA hoặc DESS). Sau lúc học Master, các học viên theo Finalité Recherche cũng có thể tiếp tục làm Docterat. Còn những sinh viên theo Finalité Professionnel thì không học được tiến sỹ nhưng mà chỉ để đi làm.

  Người ta phân biệt hai loại hình cơ sở huấn luyện chính

  Những trường đại học: đây là những trường quốc lập, điều kiện đầu vào là có bằng phổ thông trung học Pháp hoặc bằng nước ngoài tương đương – nghĩa là sinh viên hải ngoại không có bằng tú tài Phàp muốn học đại học ở Pháp thì trước hết phải thoả mãn đầy đủ những điều kiện của tuyển sinh đại học ở nước bản địa . Đối đến sinh viên Việt Nam, các bạn cần phải có bằng phổ thông trung học Việt Nam và qua một kỳ thi tuyển sinh của một trường đại học Việt Nam.

  Chương trình đào tạo của các trường đại học rất đa dạng từ tập huấn căn bản , tập huấn kỹ thuật tới tới huấn luyện chuyên nghiệp hay huấn luyện nghiên cứu và có tất cả các lĩnh vực.

  Năm học 2000-2001, các trường đại học Pháp đã đón nhận hơn 1,5 triệu học viên , 10% trong số đó là học viên nước ngoài , mọi quốc tịch.các trường to và các trường chuyên nghiệp : các trường này cũng có thể là quốc lập hoặc dân lập, những chương trình tập huấn thường mang tính thực hành cao.

  Các cơ sở này tuyển sinh tuyển lựa hơn cùng với tiếp nhận ít sinh viên hơn nhiều so với những trường đại học. những lĩnh vực đào tạo rất phổ biến : kỹ sư, quản trị kinh doanh, nghệ thuật, kiến trúc, luật.

  >>> Xem thêm: http://bit.ly/2bb3JKZ
   
>

Chia sẻ trang này