1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tìm hiểu CIC là gì và cách thức hoạt động của CIC

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi quynhnt12a, 9 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. quynhnt12a
  Offline

  quynhnt12a

  Bài viết:
  75
  Được thích:
  0
  CIC là gì mà bất cứ cá nhận hay công ty nào đều ko muốn và phải hạn chế ghi dấu ấn không tốt trên hệ thống CIC nếu như muốn cho vay tín chấp cá nhân cá nhân hoặc vay tiền thế chấp tại NH hoặc tổ chức tài chính nào đấy. Hãy cùng Vay tiêu dùng 365 Phân tích CIC là gì và cách thức hoạt động của CIC là gì nhé.
  Định nghĩa CIC là gì?

  CIC là tên viết tắt tiếng Anh của Trung tâm thông báo tín dụng (Credit Information Center), đây là một công ty chuyên môn trực thuộc NH nhà nước. Trung tâm này thực hiện nhiệm vụ lưu trữ thông báo về điểm tín dụng của mỗi cá nhân hoặc mỗi doanh nghiệp. Mỗi khi khách hàng triển khai việc vay tiêu dùng cá nhân hoặc mua hàng trả góp tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đó, lịch sử thanh toán và thanh toán của khách hàng sẽ được CIC cập nhật.
  Căn cứ vào thời gian thanh toán trả chậm của khách hàng, khách hàng đấy sẽ được đưa vào các nhóm khác nhau:
  • Nhóm 1: Nhóm này bao gồm các khách hàng có số dự nợ đáp ứng được tiêu chuẩn, nộp tiền đúng hạn theo quy định của NH, hoặc trả chậm trong thời hạn 10 ngày và chịu khoản phạt trả chậm.
  • Nhóm 2: Nhóm này bao gồm các khách hàng đã nộp tiền quá hạn theo quy định của ngân hàng trong khoảng 10 đến 90 ngày, đây là số dự nợ nên chú ý.
  • Nhóm 3: Nhóm dự nợ dưới tiêu chuẩn, khách hàng trong nhóm này là những người đã quá hạn trả nợ của ngân hàng trong khoảng 91 tới 180 ngày.
  • Nhóm 4: Nhóm dự nợ có nghi ngờ, khách hàng thuộc nhóm 04 dã quá hạn trả tiền NH trong khoảng 181 tới 360 ngày.
  • Nhóm 5: Nhóm này gồm các khách hàng trả nợ quá hạn NH từ 361 ngày trở lên, đây là nhóm dư nợ có nguy cơ mất vốn.
  quá trình hoạt động của CIC là gì?

  CIC sẽ được cung ứng thông tin trong khoảng các ngân hàng, bao gồm các thông tin liên quan đến các khoản vay, tên người hoặc tổ chức vay tiền và quá trình triển khai thanh toán các khoản vay tiền ấy. Dựa vào những thông tin này, CIC sẽ bắt đầu tổng hợp và thiết lập cần một cơ sở dữ liệu thống nhất có chưc năng thể hiện một phương pháp chính xác lịch sử tín dụng của từng cá nhân và từng công ty. Các NH sau khi đã cấp xét tín dụng cho một khách hàng truy cập vào hệ thống của CIC để kiểm tra thông tin của khách hàng đó trước lúc đưa ra quyết định cuối cùng liệu có cần cho vay tiền hoặc trả góp hay ko.
  nguyên nhân mà cá nhân hay doanh nghiệp ko phải rơi vào nhóm tín dụng xấu của CIC là gì?

  Để tránh việc rơi vào các nhóm tín dụng xấu, bạn phải cân nhắc một cách thức thật chu đáo giữa khoản tài chính cho vay tiền, nhu cầu của bản thân và thu nhập hiện thực của các bạn. Đây chính là yếu tốt cơ bản giúp đỡ bạn có thể trả nợ đúng hạn cho ngân hàng, tránh việc nợ quá hạn và rơi vào nhóm tín dụng xấu trên cơ sở dữ liệu của CIC.
  Và nếu các bạn nhận thức được về việc lịch sử tín dụng của mình trong khoảng thời gian 02 năm dạo gần đây là ko tốt, các bạn không phải quá nỗ lực để vay thêm, trước mắt, các bạn cần tìm cho mình giải pháp để trả tiền triệt để các khoản nợ NH quá hạn chưa trả hết. đấy chính là hướng xử lý giảm thiểu nhất bỏ ra cho bạn.
  Hy vọng Trong bài viết này của vaytieudung365 đã giúp bạn hiểu được CIC là gì và hoạt động của CIC là gì để bạn sẽ không vô tình bị ghi dấu ấn xấu vào lịch sử CIC cá nhân của mình nhé.
   
>

Chia sẻ trang này