1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Tiết lộ cách trị dị ứng hải sản hiệu quả bất ngờ

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi tamtrang97, 26 Tháng chín 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. tamtrang97
    Offline

    tamtrang97

    Bài viết:
    53
    Được thích:
    0
    Thực phẩm là 1 trong các nguyên do khiến cho dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến trạng thái sốc phản vệ và nguy cơ tử vong là rất cao.

    Triệu chứng khi bị dị ứng đồ biển

    Đa số các người bị ngứa nổi mề đay khắp người do dị ứng hải sản thì đều là do những loại hải sản như cua, tôm, ghẹ, cá… gây ra. Không những thế tùy vào cơ địa của mỗi người mà mức độ dị ứng là khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ dị ứng nhẹ hay nặng mà mỗi người có những triệu chứng khác nhau.

    [​IMG]

    Những loại hải sản dễ gây di ung hai san

    >>>> Trị mề đay bằng các thảo dược tự nhiên nhanh nhất

    Dấu hiệu nhận biết dị ứng đồ biển

    Trường hợp dị ứng nhẹ thì bệnh mề đay mẩn ngứa từng vùng hoặc khắp người gây ngứa ngáy. Người nôn nao khó chịu.

    Bị dị ứng nặng thì ngoài nổi ban và ngứa, còn bị phù nề mặt, nôn, đau quặn bụng, có cảm giác nóng rát cùng thượng vị, tiêu chảy, khó thở…

    Trường hợp nguy kịch: bệnh nhân có phản ứng kiểu phản vệ, dẫn tới tử vong.

    Vậy đâu là nguyên nhân gây di ung hai san?

    Chủ yếu là do hải sản có đựng nhiều loại protein tẩm bổ nhưng cũng có các protein “lạ”, lúc ăn vào cơ thể sẽ là những kháng nguyên thực thụ, làm kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể gây dị ứng.

    Bên cạnh đó một số protein có trong hải sản chỉ đóng vai trò là 1 “bán kháng nguyên - hapten” hay kháng nguyên không đầy đủ. Loại này khi vào cơ thể sẽ phối hợp với nhóm “quyết định kháng nguyên” sẵn có gây nên dị ứng.

    Do một vài hải sản có đựng nhiều histamin. Chất này khi vào cơ thể cũng gây nên những triệu chứng như dị ứng.

    Một vài chữa dị ứng hải sản

    Trong trường hợp bị dị ứng đồ biển, mọi người cần phải giảm thiểu các loại thức ăn gây dị ứng, Nếu như đang ăn mà bị dị ứng những bạn cần phải kích thích gây nôn thức ăn đấy ra khỏi cơ thể.

    Với các trường hợp nhẹ với sự xuất hiện của những nốt mề đay, mẩn ngứa thì bạn có thể giảm các biểu hiện dị ứng với các nguyên liệu:

    Mật ong thuần chất được coi là kháng sinh tự nhiên có thể giúp chữa dị ứng đồ biển; mật ong có tác dụng khử trùng và xoá sổ vi khuẩn, giúp khiến cho giảm bớt mẩn ngứa. Khi ăn hải sản mà cơ thể có dấu hiệu nóng các bạn nên uống 1 ly nước mật ong pha nước ấm.

    Mật ong giúp khiến cho giảm những biểu hiện của dị ứng hải sản

    Các khoáng chất như sắt, canxi, kali và magiê, đường dễ tiêu hóa và bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng phong phú khác trong mật ong còn giúp nâng cao cường sức khỏe cho chúng ta.

    Bên cạnh đó các bạn có thể dùng nước chanh tươi và nước ép rau quả để điều trị dị ứng hải sản

    Chanh tươi: là loại thực phẩm có nhiều công dụng giúp thanh nhiệt, khiến mát giảm nổi mẩn ngứa do dị ứng gây ra. Axit ascorbic được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làm cho lành vết thương và là chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc duy trì những mô liên kết, phục hồi các tổn thương trên cơ thể.

    Các loại nước ép hoa quả đựng nhiều vitamin C, các loại hoa quả có công dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm nổi mề đay ngứa khắp người.
     
>

Chia sẻ trang này