1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tiện lợi khi đo huyết áp bằng máy tại nhà

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv293, 24 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. sangdv293
  Offline

  sangdv293

  Bài viết:
  50
  Được thích:
  0
  Tiện lợi khi đo huyết áp bằng máy tại nhà

  Sử dụng các máy đo chính xác đã chuẩn hóa, không nên dùng các loại máy quấn ngang cổ tay. Khi đo cánh tay của bệnh nhân phải đạt ngang mức nhĩ phải.


  - Khuyến khích sử dụng các máy bán tự động và tự động vì HA kế thủy ngân sẽ làm cho bệnh nhân khó khăn trong sử dụng và có thể sai sót với động tác nghe, đặc biệt ở người già.

  -----> Thông tin về May do huyet ap sử dụng tại nhà  - Bệnh nhân phải ngồi nghỉ vài phút trước khi đo và cần biết rằng các trị số HA có thể khác nhau trong các lần đo khác nhau, do sự thay đổi áp lực máu tự động.


  - Người nhà, bác sĩ tránh yêu cầu bệnh nhân đo nhiều lần quá mức cần thiết, nhưng cần thiết phải đo vài lần trước khi dừng thuốc và trong suốt quá trình điều trị.

  -----> Hướng dẫn sử dụng Que thử tiểu đường khi đo đường huyết  - Lưu ý rằng các giá trị bình thường đo ở nhà thấp hơn so với đo ở phòng khám. Giá trị đo ở nhà 135/85 mmHg tương ứng với 140/90 mgHg đo ở phòng khám hoặc bệnh viện.


  - Cần hiểu rõ tính cần thiết ghi chép cẩn thận để cung cấp đầy đủ và chính xác các giá trị đo được và tránh tự mình thay đổi các chế độ điều trị.


  CHỈ ĐỊNH CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO HUYẾT ÁP

  Huyết áp đo được tại phòng khám hoặc tại trung tâm y tế nên được sử dụng như là thông số tham khảo.

  ----> Thông tin về thương hiệu Máy đo huyết áp cơ BoSo - 77% Bác Sĩ Tại Đức Tin Dùng  Theo dõi HA 24 giờ có thể được xem như bổ trợ lâm sàng khi:


  - Giá trị HA đo tại phòng khám khác nhau đáng kể khi đo nhiều lần hoặc đo nhiều thời điểm.


  - Giá trị HA đo tại phòng khám cao ở những đối tượng có nguy cơ tim mạch thấp.


  - Có sự khác nhau mâu thuẫn giữa HA đo tại phòng khám và đo tại nhà.


  - Không đáp ứng điều trị.


  - Áp dụng trong các nghiên cứu.

  Đầu tiên bạn cần đeo tai nghe vào để nghe nhịp tim vì tai nghe có bộ tăng âm thanh lớn giúp bạn có thể nghe âm thanh một cách rõ nét.

  Cầm lấy núm cao su bóp cho hơi lên vào vòng bít.

  Kiểm tra và từ từ nới thả lỏng cho không khí từ vòng bít giảm.

  Khi bạn nghe được nhịp đập của tim và bạn theo dõi giá trị hiển thị trên đồng hồ đây chính là giá trị của huyết áp tâm thu.

  Tiếp tục để áp lực trong vòng bít được giảm đến khi không nghe được tiếng nhịp đập của tim bạn tiếp tục theo dõi đồng hồ và giá trị trên đồng hồ lúc này là giá trị của huyết áp tâm trương.

  Bạn có thể đo đi đo lại kết quả nhiều lần để kiểm tra độ chính xác sau mỗi 15 phút.

  Huyết áp của một người được cho là bình thường thì khoảng dưới 120mm hg đối với áp tâm thu và dưới 80mm hg với huyết áp tâm trương. Còn khi huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trên 140mm hg và 90mm hg là huyết áp cao.


  Bạn cần sinh hoạt hợp lí điều độ có chế độ hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như bạn kiên trì thực hiện các liệu pháp trị liệu kết hợp rèn luyện thể chất cho tinh thần minh mẫn. Bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết, thêm một số loại vitamin, các khoáng chất, có chế độ sinh hoạt thường xuyên thể dục thể thao, bạn cần bổ sung vào thành phần ăn của mình nhiều rau xanh giúp giảm khả năng sinh bệnh huyết áp nếu thường xuyên kiên trì áp dụng những biện pháp trên tình trạng huyết áp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
   
>

Chia sẻ trang này