1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thuế AD của TQ-ĐL có ảnh hưởng gì

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi seovietdang, 28 Tháng ba 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. seovietdang
  Offline

  seovietdang

  Bài viết:
  174
  Được thích:
  0
  Nỗi trằn trọc về thuế AD ở Châu Âu của Trung Quốc và Đài Loan

  Thị trường sắt thép trong nghành xây dựng nha tien che, khung nha thép là vấn đề chẳng thể nào bình ổn được trong nước và ngoài nước. Giá cả và thuế cũng là việc nâng cao chất lượng về kinh tế – sản xuất trong nghành. cho nên mà thuế AD ở Châu Âu được thị trường sắt thép ở Đài Loan và Trung quốc được xem là một mối chốt của chề đề này.( Theo nguồn tin từ sắt thép cho thấy)
  [​IMG]
  Đơn vị sinh sản – ảnh minh họa
  Hầu hết những người trên thị trường đều dự đoán xuất khẩu các sản phẩm thép cán nguội không gỉ của Trung Quốc và Đài Loan tới Châu Âu sẽ giảm trong năm nay sau khi Ủy ban Châu Âu thông tin thuế chống bán phá giá từ 24.3-25.2% cho thép nhập từ Trung Quốc và 10.9-12% cho thép của Đài Loan, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/3. Tuy nhiên, một số công ty Đài Loan vẫn còn tràn ngập hy vọng.

  “Nếu thuế dưới 10% thì vẫn còn nhịp để xuất khẩu, nhưng 24-25% thì Trung Quốc sẽ không thể xuất tới Châu Âu được nữa”, một nhà phân tách ở Bắc Kinh cho biết. Đại diện Shanxi Taigang Stainless Steel cho biết công ty vẫn đang xem xét lại sự ảnh hưởng của mức thuế, nhưng nói rằng thật khó để xuất khẩu do thuế quá cao dành cho Trung Quốc.

  Đại diện Yieh United Steel Corp (Yusco) của Đài Loan cho biết công ty đã giảm khối lượng xuất khẩu sang Châu Âu kể từ năm ngoái khi các cuộc điều tra bán phá giá bắt đầu. “Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định tạm thời. Chúng tôi sẽ theo dõi quy trình và xem liệu mức thuế có thể giảm xuống trong quyết định rốt cục hay không”, ông nói.

  Căn cứ vào giá thép không gỉ ngày nay loại xây nha tien che, thuế sơ bộ cho Đài Loan sẽ khiến cho các công ty của nước này khó mà bán sang Châu Âu. Nhưng mức thuế có nhẽ sẽ khác nhau cho từng nhà cung cấp.

  Đại diện Tang Eng Iron Works đồng ý rằng việc các công ty Đài Loan có thể xuất sang Châu Âu hay không sẽ phụ thuộc vào uổng của họ. tổn phí sản xuất ở Châu Âu cao và vẫn còn nhịp cho các công ty Đài Loan, mặc dù bị đánh thuế bán phá giá nhưng có nhẽ vẫn có thể xuất sang khu vực này được. Ông cho biết thêm rằng, với mức thuế dành cho Trung Quốc cao hơn nhiều so với Đài Loan, thì các nhà xuất khẩu của Đài Loan sẽ đối mặt với sự cạnh tranh ít hơn.

  Tuy nhiên, đại diện một trung tâm thép cuộn Đài Loan cho biết mức thuế hơn 5% sẽ làm cho các công ty nước này chẳng thể xuất sang Châu Âu. “Thật khó để mức thuế chốt rút cuộc được giảm xuống. Rõ ràng là họ muốn đẩy chúng tôi ra khỏi thị trường, vậy tại sao họ lại giảm thuế?” , ông nói. Quyết định rốt cuộc về thuế chống bán phá giá được dự định sẽ công bố vào cuối tháng 09.
   
>

Chia sẻ trang này