1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Thực trạng bỏ quốc tích Việt Nam để nhập quốc tịch Đức

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi janteen9x, 22 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. janteen9x
  Offline

  janteen9x

  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Theo Thống kê chưa đầy đủ}, cộng đồng người Việt ở Berlin có khoảng 40.000 người và là cộng đồng người Đông Á nhiều nhất tại thủ đô nước Đức.

  Đọc thêm: Tuyển sinh du học Đức vừa học vừa làm 2016, đi du học nghề Đức

  Cũng như tại những thành phố khác, cộng đồng người Việt tại Berlin luôn được chính quyền sở tại đánh giá hội nhập tốt và có những đóng góp cho sự tăng trưởng tại Đức.

  Berlin là một thủ đô hội đủ các yếu tố mê hoặc cả những người khó chiều nhất: bầu không khí trong sạch có hơn 2500 công viên cây xanh, nơi hòa quyện những nền văn hóa trên toàn cầu, những kiến trúc khổng lồ, những bảo tàng lộng lẫy nguy nga, nơi có các bữa tiệc hoành tráng về đêm… Berlin – thủ đô nước Đức – trung tâm văn hóa, chính trị, giáo dục, công nghệ và là thành phố "khủng" thứ 2 trong khối liên minh Châu Âu sau London.

  Báo Bild ngày 1/3 cho biết, sau người Thổ Nhĩ Kỳ (1.134 trường hợp) và Ba Lan (407 trường hợp), cộng đồng người Việt tại Berlin với số người nhập quốc tịch Đức cao thứ ba, dẫn đầu châu Á với 287 trường hợp.

  Trong tổng số 6.539 người nước ngoài sống ở Berlin được nhập quốc tịch Đức năm 2014, số người đông nhất thuộc huyện Mitte, trong khi quận Lichtenberg có đông người Việt sinh sống nhất ở Đức chỉ có 333 trường hợp người nước ngoài nhập quốc tịch.

  Để nhập quốc tịch Đức, một người phải hội đủ một số điều kiện như đã sống ở Đức hợp pháp 8 năm (3 năm với trường hợp đã thành thân với người Đức); vượt qua kỳ thi sát hạch về hiểu biết luật pháp, xã hội và văn hóa Đức; tự đảm bảo được cuộc sống; có kiến thức tiếng Đức đủ sử dụng; thừa nhận pháp luật Đức...

  Lệ phí nhập quốc tịch là 255 euro với người lớn và 51 euro với trẻ con. Thông thường, thời gian để xét đơn nhập quốc tịch Đức là 6 tháng, song cũng có trường hợp mất vài năm.

  Anh Igor (31 tuổi) là 1 trường hợp đặc biệt, có thời gian nhận chứng thực nhập quốc tịch Đức chỉ trong 87 ngày.

  Người thanh niên đến từ Serbia này ban đầu làm nhân viên thu dọn tại khách sạn, sau đó chuyển sang làm tại cửa hàng Burger King và 1 năm sau chuyển sang làm việc tại công ty đường sắt đất nước Đức Deutsche Bahn.

  Igor đã giải đáp đúng 32/33 câu hỏi trắc nhiệm. Thời gian chờ để nộp đơn xin nhập tịch của Igor cũng chỉ mất 3 năm do anh đã thành hôn có một người Đức.

  Để biết thêm các chương trình đi du học Đức, xin truy cập: http://duhocduchalo.com/
   
>

Chia sẻ trang này