1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thực phẩm hút chân không tại sao vẫn thiu hỏng?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi DangThuThao, 2 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. DangThuThao
  Offline

  DangThuThao

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  CC Lê Thành, An Dương Vương, An Lạc, Bình Tân
  Thực phẩm hút chân không tại sao vẫn thiu hỏng? Vậy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm trong bao lâu?

  Hỏi: Vì sao thịt xông khói hay các thực phẩm hút chân không khác vẫn bị thiu hỏng sau vài ngày? - Nguyễn Thị Dung (Hà Nội).

  [​IMG]
  KS Nguyễn Tuấn Dũng, Công ty Cổ phần thực phẩm An Dương cho biết: Hút chân không bảo quản thực phẩm là phương pháp hút oxy ra khỏi thực phẩm, nhằm hạn chế vi sinh vật phát triển, đồng thời hạn chế độ ẩm có trong không khí tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Như vậy sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, cách làm này không thể bảo quản thực phẩm bao lâu cũng được.

  [​IMG]

  Nhưng trên thực tế, cách bảo quản này là lựa chọn tốt nhất đối với thực phẩm khô. Đối với thực phẩm tươi sống, hoặc thực phẩm chế biến sẵn có nhiều nước, chất đạm, chất béo... phương pháp này chỉ giúp kéo dài thêm thời gian bảo quản nếu kết hợp để ngăn đông tủ lạnh. Vì vậy, thời gian khi bảo quản thực phẩm hút chân không trong tủ lạnh cũng chỉ nên tối đa là 1 tháng và trong vòng 1 tuần đối với ngăn mát.

  tag: máy hút chân không công nghiệp, máy hút chân không gia đình

  Nguồn: kienthuc.net.vn
   
>

Chia sẻ trang này