1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thực phẩm bảo quản bao lâu thì vẫn còn dùng được

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi DangThuThao, 26 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. DangThuThao
  Offline

  DangThuThao

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  CC Lê Thành, An Dương Vương, An Lạc, Bình Tân
  Khi bảo thực phẩm dù là cách làm mát hay đông lạnh thực phẩm thì chúng đều có 1 thời hạn sử dụng nhất định. Thực phẩm bảo quản quá lâu khi sử dụng các loại thực phẩm này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

  Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), thông thường để bảo quản thực phẩm được tốt nhất, nhiệt độ chuẩn làm lạnh là -4oC và nhiệt độ làm đông lạnh thực phẩm là -18oC. Với loại thịt như(bò, thịt heo, gà, vịt…) trước khi bảo quản chúng ta cần làm sạch thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản. Để đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất, bạn nên kết hợp hút chân không thực phẩm để gói thực phẩm được kín và tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị và các chất dinh dưỡng thiết yếu của thực phẩm.

  [​IMG]
  Đối với thịt gà chúng ta cần phải bảo quản thật kỹ vì chúng dễ bị nhiễm khuẩn khi để nguyên con bảo quản trong tủ đông sẽ bảo quản được lâu hơn khi cắt thành từng miếng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, bạn nên chế biến càng sớm càng tốt.

  Đối với loại có mùi tanh như cá chúng ta nên bọc nhiều lớp túi để đảm bảo không lan mùi tanh sang các thực phẩm khác. Trước khi cho chúng vào tủ lạnh, chúng ta cần làm sạch, để ráo nước, nên bỏ các phẩn đầu, mang và các phần ruột đi và sau đó mới đóng gói cẩn thận. Không nên để chung với các thực phẩm chín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo.

  [​IMG]
  Hải sản chứa nhiều dưỡng chất và ngon nhất khi còn tươi sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản cần phải sơ chế nhẹ nhàng tránh dập nát vì chúng có thể hỏng rất nhanh.

  [​IMG]
  Các loại thực phẩm đóng gói sẳn nếu chưa mở bao bì đóng gói, bạn vẫn có thể bảo quản chúng theo hạn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì.
  Tag: máy hút chân không gia đình giá rẻ

  Nguồn: dienmaythienlong.vn
   
>

Chia sẻ trang này