1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Thu hút bởi sự món ruốc chân dài khi đi du lịch Vịnh Hạ Long

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi Tanphivan12, 19 Tháng mười hai 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. Tanphivan12
    Offline

    Tanphivan12

    Bài viết:
    52
    Được thích:
    0
    Vịnh Hạ Long món được ưa chuộng nhất, chắc hẳn các bạn cũng đã thưởng thức qua món ruốc này, ruốc trông rất giống loại bạch tuộc, món này được chế biến thành nhiều món rất đa dạng , hương vị rất tuyệt, món nướng , món hấp, món xào, đều có hương vị rất là vấn, những món ăn có hạng trong danh sách các loại hải được chuộng nhất. ve may bay duong truong chinh

    Món hấp lá ổi nhìn dân dã bình dân nhưng lại không thể ngờ được

    [​IMG]

    Món ruốc hấp thành phẩm có màu hồng tự nhiên, thơm dịu, ăn kèm cùng mắm tôm chanh ớt đánh sủi bọt và các loại rau thơm khác. Ruốc hấp là món nhậu rất đưa rượu, khiến thực khách bị huyễn hoặc từ miếng trước hết.
    Với món luộc, ruốc trước khi sơ chế phải tươi sống. Sau đó rửa sạch chúng với nước muối, xóc tương hỗ cho sạch chất nhờn. Nồi hấp sẽ cho thêm lá ổi, sả, lá me chua lót bên dưới, đặt lớp ruốc phía trên, đậy vung và hấp trong 5 phút. Vị chát từ lá ổi khiến thịt ruốc săn lại, quyện cùng mùi sả và chua dịu của lá me.

    Những con ruốc sống

    [​IMG]

    Tuy cùng họ với bạch tuộc nhưng loài này chỉ nhỉnh hơn ngón chân cái một tẹo. Chúng đào lỗ dưới bùn ở những bãi vẹt, chỉ sống lẩn quẩn ven miệng lỗ. Con ruốc có đầu bé xíu nhưng chân dài tới 20 cm nên gọi là “ruốc chân dài” để phân biệt với những loài “ruốc chân ngắn” sống ở biển. Mùa ruốc chân dài có từ độ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Khi đó, ruốc trắng và thịt thơm ngon nhất so với những tháng khác trong năm. Tầm tháng 9, tháng 10, ruốc đẻ trứng. Người dân gọi đó là ruốc cơm xôi có hương vị béo ngậy khác hẳn thông thường. So với những nơi khác, nước ở biển Quảng Ninh không quá mặn nên con ruốc cũng thơm ngon hơn.

    Món ruốc chân dài nướng

    [​IMG]

    Con ruốc tươi ngon có màu xám ánh xanh, thân nhiều nhớt, xúc tu chân đều, cử động linh hoạt, bám chặt vào thành giỏ. Khi nấu chín, chúng chuyển sang màu hồng bắt mắt với những giác bám quăn lại hình vòng tròn nhỏ.

    Muốn bắt được ruốc chân dài, người ngư gia phải dùng kỹ thuật cao hơn so với hải sản bình thường. Họ sẽ dùng lồng bát quái, lưới hoặc soi từ trong lỗ nơi con ruốc sinh sống.

    Không vô số cách chế biến ruốc chân dài, có thể đổi món với xào sả, cần tỏi, nấu canh chua, làm ruốc, hấp gừng, nhúng dấm... Nhưng cách phổ biến hơn cả là hấp với lá ổi.

    CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN

    Phòng vé tàu bay Tân Phi Vân - Đại lý vé tàu bay giá rẻ – vé tàu bay uy tín

    Địa chỉ: 443-445 Huỳnh Văn Bánh - Phường 13 Quận Phú Nhuận - TP.Hồ Chí Minh

    Điện thoại: 08.3991.8420 - Fax: 08.3991.0480

    Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

    Điện thoại: 08.38606000 - Hotline: 0945 40 40 10

    Email: tanphivan@gmail.com
     
Tags: ve may bay
>

Chia sẻ trang này