1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 3 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Khí cụ duy trì là một loại khí cụ quan trọng trong quá trình niềng răng. Nó rất cần thiết và có vai trò ổn định và vững chắc răng, nướu, xương thích nghi dần với vị trí mới. Hạn chế tình trạng , nướu, xương dịch chuyển về vị trí cũ sau quá trình niềng răng làm tác động tới hiệu quả trong suốt quá trình niềng răng. Vậy thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng là bao lâu ?

  [​IMG]

  Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng
  Thông thường vấn đề phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu sẽ do bác sĩ quyết định dựa vào tình trạng và mức độ vững chắc của nướu và xương sau quá trình đeo khí cụ niềng răng. Loại khí cụ này sẽ được bác sĩ chỉ định đeo ít nhất là cho tới khi xương hàm và nướu ổn định quanh vị trí của răng mới chỉnh hình lại.

  [​IMG]

  (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  Nhiều trường hợp bệnh nhân đối với các đối tượng là trẻ em bác sĩ sẽ phải chỉ định mang khí cụ duy trì cho tới khi 20 tuổi. Khi mà các răng vĩnh viễn đã mọc tất cả và xương hàm đã ổn định và thôi phát triển. Còn đối với những đối tượng bệnh nhân là người trưởng thành thì thời gian đeo khí cụ duy trì sẽ dựa vào tình trạng và mức độ ổn định của xương và nướu của từng người. Có nhiều trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân phải đeo khí cụ duy trì suốt phần đời còn lại do cấu trúc răng và xương không tốt.

  [​IMG]

  Một cách rõ ràng hơn là thời gian đeo hàm duy trì cũng gần tương đương với thời gian bạn đeo mắc cài. Nếu nền răng của bạn tốt và có sự thích nghi cao thì chỉ mất khoảng trên dưới 1 năm để mang hàm duy trì. Nhưng nếu nền răng kém hơn thì có thể phải mang hàm duy trì khoảng 2 -3 năm. Một số ít trường hợp nền răng quá yếu hoặc mất khả năng thích nghi sẽ bắt buộc phải đẹo hàm duy trì vĩnh viễn.

  Để hiểu rõ hơn về khí cụ niềng răng và khí cụ duy trì sau niềng răng, bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giải đáp nhé.
  Nguồn: http://nhakhoadangluu.com.vn/thoi-gian-deo-ham-duy-tri-sau-nieng-rang/
   
>

Chia sẻ trang này