1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Thoái hóa đốt sống cổ kiêng ăn gì

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi coisieunhan, 27 Tháng mười 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. coisieunhan
    Offline

    coisieunhan

    Bài viết:
    3
    Được thích:
    0
    Món ăn cho người bị thoái hóa đốt sống cổ.

    Bên cạnh chế độ ăn uống, người bị thoai hoa dot song co cũng nên có chế độ nghỉ ngơi xoa bóp khi ngồi làm việc lâu, tránh các loại chất béo và đặc biệt là cholesterol trong khẩu phần bằng cách ăn ít thịt mỡ, bơ, gan, óc, lòng, phủ tạng…. Tuy nhiên có thể sử dụng các chất béo không no từ cá, dầu ngô, lạc, vừng…các loại thức uống có tính kích thích như rượu, cà phê, nước trà đặc…

    1. Con hàu (hay hào hoặc hầu)

    Hàu là một loại hải sản sống dưới nước. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi,… trong con hàu rất giàu chất tăng cường canxi giúp cho xương chắc khỏe giảm các bệnh do thoái hóa xương gây ra. Ăn hàu còn giúp tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, và chống ung thư tiền liệt tuyến. Hàu không phải món bạn có thể ăn đều đặn, nhưng hai lần một tuần nếu có thể, hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình năm con khi dùng bữa.

    2. Rau cải chíp

    Cải chíp là một loại rau rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho thân. Chất kali giúp cho cơ bắp và các dây tâm thần luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Thêm vào khẩu phần ăn của bạn mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad nhé.

    [​IMG]

    3. Rau súp lơ xanh

    Bông cải xanh rất giàu canxi, magiê, kẽm và phốt pho. do vậy mà chúng giúp xương chắc khỏe. thẳng tắp ăn bông cải xanh rất có lợi cho đàn bà cao tuổi và đàn bà mang thai, vì những người này có nhiều nguy cơ bị loãng xương. Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A,C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu.
     
>

Chia sẻ trang này