1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Linh tinh Thịt vịt cùng những công dụng mà nó có thể mang lại cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi TwistedFate, 17 Tháng tám 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. TwistedFate
    Offline

    TwistedFate

    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Thành phần thịt vịt sở hữu chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính Bởi thế, dùng thịt vịt rất tốt cho sức khỏe.

    Theo Đông y, thịt vịt sở hữu vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. dùng thịt vịt sở hữu công dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, làm điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị).

    tác dụng của thịt vịt:

    tốt cho đường tiêu hóa: Thịt vịt tốt cho dạ dày, làm giúp tiết ra dịch mới và có ích cho hệ thần kinh. Sách "Nhật dụng bản thảo" của Trung Quốc viết: “Vịt bổ phần âm của ngũ tạng, bổ máu, bổ dạ dày, giải nhiệt, hỗ trợ hết giật mình, kinh sợ, hỗ trợ nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần...” và “Thịt vịt trừ nhiệt bổ hư, bổ phủ tạng, làm lợi cho sự vận động của nước trong cơ thể”.

    Xem thêm: Triệu chứng đau đại tràng

    tốt cho tim: Hội Tim mạch Mỹ cũng đã công nhận công dụng vượt trội khi sử dụng thịt vịt. Xét về giá trị dinh dưỡng, thịt vịt sở hữu giá trị chất bổ rất cao. Trong 100g thịt vịt có đến 25g chất protein, 201 calorie và hàm lượng 1 số chất bổ như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, một vài vitamin B, A, E, K… Thịt vịt còn cung cấp một lượng nhỏ omega-3 và axit béo omega-6 góp phần làm cho trái tim khỏe.

    Ngăn ngừa sơ vữa động mạch: Trong máu của một số loại gia cầm, nhất là loài vịt thường sở hữu rất nhiều acid oleic và nhiều thành phần tương tự giống dầu ôliu nên sở hữu thể chống tới hiện tượng xơ vữa động mạch.

    Xem thêm: Bị đại tràng cần làm gì?

    các trường hợp không nên dùng thịt vịt

    Người bị bệnh gout: các người mắc bệnh gout không nên ăn thịt, Bởi vì trong thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể.

    Người mới phẫu thuật: Người mới qua phẫu thuật cần kiêng chất tanh cũng không nên sử dụng thịt vịt vì nó dễ làm cho vết thương lâu lành.

    Xem thêm: Bệnh đại tràng kiêng gì

    Một số lưu ý Không giống:

    - Do thịt vịt sở hữu tính hàn, công dụng bổ âm nên các người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên sử dụng.

    - Không dùng thịt vịt với mộc nhĩ, chao đậu, thịt ba ba, thịt rùa đen. - Không dùng trứng vịt với thịt ba ba, quả dâu, quả mận.
     
>

Chia sẻ trang này