1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thịt giữ được độ tươi ngon nhờ giấm, bạn cần biết

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi DangThuThao, 5 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. DangThuThao
  Offline

  DangThuThao

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  CC Lê Thành, An Dương Vương, An Lạc, Bình Tân
  Thông thường chúng ta bảo quản thịt bằng cách trữ đông, rửa sạch thịt để ráo cho vào túi nilon và cất trữ trong ngăn đông, với cách trữ thông thường này chúng ta có thể trữ thịt trong vài ngày và phải nhanh chóng sử dụng hết. Và nhiều chị em thường không biết cách rã đông đúng cách gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

  [​IMG]

  Đây là mẹo cho mẹ nào không muốn dùng ngăn đông tủ lạnh để trữ thỉ, là dùng giấm có thể giúp thịt tươi lâu hơn, thậm chí để qua đêm mà không cần cho vào tủ lạnh.

  Cách làm: Thịt đem đi rửa sạch và để ráo nước, sau đó dùng khăn sạch đã nhúng qua giấm để gói thịt lại. Với cách làm này, thịt có thể tươi qua đêm mà không cần để vào tủ lạnh.

  Ngoài ra chị em cũng có thể dùng mật ong để giữ thịt tươi ngon. Thịt rửa sạch và cắt ra từng miếng, thoa lên bề mặt thịt một ít mật ong, rồi treo thịt ở chỗ thoáng gió. Làm như vậy, bạn có thể giữ thịt tươi được một thời gian mà không bị hỏng, đồng thời còn tăng thêm vị thơm ngon của thịt.

  [​IMG]

  Nếu chị em muốn bảo quản thịt trong tủ lạnh, mà vẫn giữ được độ tươi ngon của thịt thì chị em nên áp dụng phương pháp đóng gói thịt bằng cách hút chân không. Với phương pháp hút chân không, nhằm hạn chế không cho thịt tiếp xúc với không khí, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây hư hỏng thực phẩm. Đặc biệt, trước khi cho thịt vào túi đựng thực phẩm hãy thoa một ít rượu trắng vào túi, thịt tươi lâu hơn và cũng thơm hơn.

  Nguồn: dienmaythienlong.vn
   
>

Chia sẻ trang này