1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thiết kế Vật liệu cho Android với Prototyping

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nuong, 22 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nuong
  Offline

  nuong

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Trong khi Google chính thức tham khảo là một nơi tốt để bắt đầu với thiết kế Vật liệu thí nghiệm, những người thích tạo mẫu trước khi đi sâu vào phát triển có thể tìm Proto.io hữu ích. Chúng tôi bao gồm Proto.io năm ngoái, nhưng các công ty gần đây đã công bố sự ra mắt của thư viện Thiết kế Vật liệu mới của họ, mà sẽ cho phép bạn để khởi tạo mẫu sử dụng tài sản Thiết kế Vật liệu, tác dụng và hướng dẫn.

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào các công cụ Proto.io cung cấp để tạo ra thiết kế Vật liệu định tính nguyên mẫu, thay vì hướng dẫn Bước của Bước.

  Bắt đầu
  Nếu bạn chưa đăng ký một tài khoản, làm như vậy ở đây. Người sử dụng mới có thể thưởng thức một tài khoản trả phí cho 15 ngày miễn phí, sau đó bạn vẫn có thể tạo mẫu với những hạn chế nhất định. Tìm hiểu về các kế hoạch có sẵn và xem nếu bất kỳ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
  Các tính năng cao cấp cho phép bạn một số lượng lớn các dự án đang hoạt động, xuất bản nguyên mẫu của bạn và người nhận xét giới hạn.

  [​IMG]

  Nếu bạn đã tạo tài khoản của bạn và dành không gian của bạn, bạn đã sẵn sàng để tạo ra một dự án mới. Như chúng ta đang đối phó với thiết kế vật liệu, chúng ta hãy đi trước với một màn hình điện thoại Android Google Nexus 5 với một mẫu trống.

  Việc soạn thảo là nơi bạn thực hiện hầu hết các nhiệm vụ. Đảm bảo bạn có các thư viện Thiết kế Vật liệu được lựa chọn ở góc trên bên phải, do đó, các tài sản bên phải sẽ được hiển thị.

  [​IMG]

  Cảm thấy tự do để điều chỉnh vải zoom sử dụng thanh công cụ ở phía trên để bạn có thể có một cái nhìn tổng quan tốt các dự án của bạn. Bạn cũng có thể ẩn hoặc thay đổi kích thước các thanh công cụ khác nhau trên màn hình của bạn.

  [​IMG]
  Proto.io tự động giúp tiết kiệm nguyên mẫu của bạn (nhìn ở góc trên bên phải), nhưng bạn cũng có thể tiết kiệm bằng tay bất cứ khi nào bạn cần. Sao lưu các nguyên mẫu của bạn có sẵn bất cứ khi nào bạn cần phải quay lại một phiên bản cụ thể.

  Chơi với vật liệu
  Bây giờ chúng ta có được một số tài sản vào không gian làm việc của chúng tôi.

  Tôi bắt đầu với một giao diện cơ bản, thêm các yếu tố như một cố định Tab-bar, một thanh công cụ và 3 nút (trong đó có chiếc bánh hamburger morphing nổi tiếng> biểu tượng mũi tên).

  Hãy để thêm tài sản từ các thư viện tài sản và cư vải của bạn. Đừng quá nhiều của một người cầu toàn vào thời điểm này, bạn sẽ có thể tinh chỉnh các thiết lập khác nhau sau này. Tôi đã thêm một danh sách và một danh sách kiểm tra, nhằm tạo ra một mẫu thử nghiệm nhanh chóng của một ứng dụng danh sách mua sắm.

  [​IMG]

  Nếu bạn hài lòng với màn hình, sau đó bạn có thể tinh chỉnh các thuộc tính riêng yếu tố.

  Thiết kế chất liệu tác động cụ thể, chẳng hạn như những gợn sóng hoặc avatar vòng có thể được cấu hình. Bạn có thể sửa đổi các tài sản hình ảnh của bạn, cho phép linh hoạt và giảm thiểu việc sử dụng các công cụ xử lý hình ảnh bên ngoài.
  [​IMG]
  >> Xem thêm: học lập trình android tại hà nội

  Việc lựa chọn đầy đủ các biểu tượng thiết kế Chất liệu của Google có sẵn, sử dụng được ngay trong trình soạn thảo Proto.io.

  Google đã phát hành Thiết kế Vật liệu Icons theo Creative Commons Ghi công 4.0 License, có nghĩa là bạn có thể tự do sử dụng chúng kể cả thương mại, miễn là bạn cung cấp ghi công. Bạn có thể tìm thấy chúng trên GitHub với một tài liệu tham khảo hữu ích trong những cái tên biểu tượng (cũng tiện dụng trong khi tạo mẫu trong Proto.io)
  Chia sẻ là quan tâm
  Từ đây bạn có thể thêm các màn hình mới, liên kết chúng, định hướng thay đổi và nhiều hơn nữa. Chúng tôi lại điều này để bạn khám phá khả năng, mặc dù hiệu ứng gợn là gây nghiện!

  Nếu bạn muốn chia sẻ với các nguyên mẫu thế giới, bạn có thể tạo ra một không gian cho sáng tạo của bạn dưới Proto, io Spaces (điều này cũng có sẵn cho người dùng với một kế hoạch miễn phí). Bạn có thể tìm thấy ví dụ tôi tạo ra cho bài viết này ở đây.

  Nhập khẩu các ví dụ vào tài khoản Proto.io của riêng bạn bằng cách nhấn vào nút nhập bên dưới xem trước bên phải.

  [​IMG]

  Nếu bạn có một kế hoạch trả tiền bạn có thể xuất bản hoặc xuất nguyên mẫu của bạn sang các định dạng khác nhau, chẳng hạn như HTML hoặc PDF.


  Đã có trong tâm trạng Design Material? Dưới đây là một số nguồn vững chắc cho người mới bắt đầu với thiết kế nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng thương mại trong dự án của bạn.

  Thiết kế Vật liệu IconShock Icons
  Dựa trên bản gốc Vật liệu Thiết kế biểu tượng, các biểu tượng này cung cấp một lựa chọn nhiều màu sắc hơn với nguyên bản. Với hơn 1400 biểu tượng trong các kích cỡ khác nhau và các định dạng, đây là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn đang tìm kiếm cho các biểu tượng. Họ được cấp phép theo Creative Commons Ghi công 4.0 License.

  [​IMG]

  Vật liệu Thiết kế UI Kit
  Mặc dù không chính thức, UI Kit PSD là một tham khảo tốt nếu bạn thiếu cảm hứng hoặc đang mắc kẹt với các UX của nguyên mẫu của bạn. Nó không chỉ tập trung vào điện thoại di động, do đó bạn có thể xem những gì Thiết kế Vật liệu cung cấp trên các thiết bị khác / phương tiện quá.

  [​IMG]

  Phác họa sẵn sàng thiết kế Vật liệu Icons
  Nếu bạn sử dụng phác thảo bạn có thể tận dụng lợi thế của những thay đổi biểu tượng Thiết kế Vật liệu đó đã bao gồm cả giới hạn.

  [​IMG]

  CSS Design Material Buttons
  Ở đây bạn có thể lấy mã CSS của nhiều Buttons Thiết kế Vật liệu.

  [​IMG]

  Lời kết
  Thiết kế tài liệu mở ra một thế giới hoàn toàn mới về khả năng, trên một loạt các thiết bị và màn hình. Bây giờ bạn có thể thiết kế mẫu thử nghiệm với vật liệu để hiểu tiềm năng của nó và làm thế nào nguyên tắc của nó có thể làm việc trong các thiết kế của bạn. Cho chúng tôi biết suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến, suy nghĩ của bạn về thiết kế Vật liệu đặc biệt chào đón.
  laptrinhandroid.net.vn
   
>

Chia sẻ trang này