1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Thiết bị nào nên trang bị cho các nhà hàng fastfood

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kiristbn, 9 Tháng tám 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. kiristbn
    Offline

    kiristbn

    Bài viết:
    8
    Được thích:
    0
    Xu hướng ẩm thực phương Tây ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Điển hình nhất là những chuỗi cửa hàng ăn nhanh như Lotte, KFC, Jolibee đang phát triển, mở rộng cả về quy mô và số lượng. Không chỉ thu hút giới trẻ, những món ăn lạ miệng hấp dẫn như pizza, gà rán, burger cũng dành được sự yêu thích của nhiều đối tượng khác: nhân viên văn phòng, những hộ gia đình,… Để bước chân vào thị trường fastfood sôi động này, một trong những công việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu là setup bếp nhà hàng. Vậy khu bếp của những nhà hàng cung cấp đồ ăn nhanh cần có những thiết bị gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

    Tủ nấu cơm
    Dù là ẩm thực của quốc gia nào khi về đến địa phương cũng cần có sự điều chỉnh phù hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Với thói quen ăn cơm trắng của người Việt, một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp sẽ là thiết bị không thể thiếu đối với bất kì nhà hàng nào. Có công dụng nấu chín cơm bằng hơi công suất lớn, tủ nấu cơm có thể phục vụ từ 150 tới 600 suất ăn trong vòng một giờ, đáp ứng nhu cầu của thực khách nhanh chóng, tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối đa.
    [​IMG]
    Bếp chiên nhúng
    Tất nhiên những món chiên rán là nhân tố không thể thiếu làm nên sức hấp dẫn của fastfood. Để cho ra được những miếng khoai tây chín vàng đều hay gà rán giòn rụm, bạn cần chọn cho khu bếp công nghiệp của mình một chiếc bếp chiên nhúng phù hợp. Bếp chiên nhúng được thiết kế với khoang chứa dầu lớn và sâu, kết hợp cùng giá vớt thức ăn inox giúp nguyên liệu tiếp xúc đều với dầu sôi, dễ dàng căn chỉnh thời gian chín tới. Sau khi đã vàng đều các mặt, bạn chỉ cần nhấc thiết bị vớt lên và thức ăn sẽ ráo mỡ, sẵn sàng để phục vụ.


    http://inoxhimalaya.com

    Lò nướng
    Lò nướng cũng không bao giờ “vắng mặt” trong tất cả những khu bếp nhà hàng mang phong cách châu u. Tùy vào việc bạn định đưa những món ăn gì vào thực đơn, có thể chọn loại lò nướng với kích cỡ và công dụng thích hợp.
    Lò nướng trong nhà hàng fastfood có công dụng làm chín pizza, các loại bánh trứng, bánh ngọt,… và hâm nóng đồ ăn.

    Tủ giữ nóng thức ăn
    Để đảm bảo phục vụ nhanh chóng, đôi khi đồ ăn cần chế biến trước và chuẩn bị sẵn sàng ngay từ khi chưa nhận order. Vì vậy, nhà hàng cần trang bị tủ giữ nóng thức ăn, giúp đồ ăn không bị giảm chất lượng trong quá trình dự trữ. Tủ có 2 công dụng chính là giúp món ăn thơm ngon, nóng sốt và ngăn chặn vị khuẩn xâm nhập sau khi chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tủ giữ nóng thức ăn không nhất thiết phải đặt tại khu thiết kế bếp nhà hàng, có thể bố trí tủ ngay tại quầy phục vụ. Đôi khi, tủ còn có tác dụng trưng bày, giúp thực khách dễ dàng hơn trong việc chọn món.
     
>

Chia sẻ trang này