1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thị trường đang thiếu đi sự khác biệt giữa các mẫu smartphone

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi longnd2211, 9 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. longnd2211
  Offline

  longnd2211

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đó nhiều khiến hầu hết các smartphone Android hiện nay chết yếu, trong đó nổi bật là lý do thiếu sự khác biệt, các sản phẩm đều na ná nhau, chính bởi sự mở của hệ điều hành này. Ảnh hướng nhất là với các smartphone tầm trung và tầm giá rẻ (ví dụ điển hình là những chiếcLenovo K3 Note giá rẻcủa thương hiệu, một thiết bịLenovo K3 Note giá rẻnhưng tạo ra doanh số còn lớn hơn những sản phẩm flagship của hãng khác) những phân khúc không nhận được nhiều nguồn lực của các nhà sản xuất, khi các thiết bị này giống nhau ngay từ thiết kế cho tới thông số về cấu hình.

  Nhìn sơ qua tại phân khúc cao cấp, khi mà các thiết bị đều là các sản phẩm mũi nhọn, người dùng cũng khó có thể nhận ra những tính năng thực sự khác biệt. Lúc này, bất cứ siêu phẩm nào cũng trang bị cảm biến vân tay, rồi cảm biến nhịp tim đến cả tính năng chống nước. Từ những thế hệ cũ, tới thế hệ sau này, ngoài sự chỉnh sửa một chút về ngoại hình, các thiết bị Android hầu như bị chững lại, những thiết bị khác biệt của Appleđã bỏ xa Android

  Tất nhiên, khá khó khăn để tạo khác biệt khi ngành đã bão hòa, một số giải pháp đó là đầu tư mạnh hơn vào công tác quảng cáo, đánh bóng như của Samsung cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, hạn chế của chiến lược này đó là sự chém ngân sách, trong khi hiệu quả mang lại chưa hẳn như mong đợi. Như Samsung đang thất bại với Galaxy S6. Trong khi đó Apple với những chiếciPhone 5s Locklại không phải chi quá nhiều tiền vào quảng cáo.

  Trong khi Samsung đầu tư rất mạnh vào công việc marketing, truyền thông cho bộ đôi Galaxy S6, và cả Galaxy S6 edge, sản phẩm giành được rất nhiều danh hiệu, giải thưởng danh tiếng, biến thế hệ S6 trở thành siêu phẩm hàng đầu của hãng, cũng như thế giới Android. Còn HTC thì lại nhận về những thất bại cay nghiệt bởi quảng cáo kém , smartphone đầu bảng One M9 bị coi là bom siêu xịt của năm nay.

  Cần thấy rằng, với những hãng kém nguồn như hơn Samsung, các sản phẩm của họ đều coi là Samsung và các hãng con lại trên thị trường Android. Tuy Những không phải chi mạnh là thắng. Ngay chính Samsung cũng có điểm yếu dễ nhận ra. Công ty này tham gia vào tất cả phân khúc của thị trường, từ cao cấp, đến tầm trung và cả cấp giá rẻ.
   
>

Chia sẻ trang này