1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thí sinh kêu gọi 'mở giàn khoan' có đáng bị 'ném đá'?

Thảo luận trong 'Tin tức Quê nhà' bắt đầu bởi thuhoang, 27 Tháng năm 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. thuhoang
  Offline

  thuhoang

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Trong phần thi này thí sinh Thu Phương nhận được câu hỏi từ giám khảo Elizabeth Thủy Tiên như sau:

  'Trước hành động xâm phạm Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, bạn có suy nghĩ và thái độ như thế nào?'.

  Thí sinh Thu Phương đã trả lời rằng: "Là một công dân yêu nước khi biết việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương tại biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, vùng kinh tế Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn".

  Nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước sự việc đang là tâm điểm của Quốc gia và không ít những câu nhận xét nặng nề dành cho Thu Phương là ngu dốt, không có não, vô học... Vậy, thí sinh Hoa hậu Đại dương có đáng bị hứng gạch đá từ dư luận?  [​IMG]
  Thí sinh Thu Phương đứng thứ 2 từ trái qua phải.


  Bày tỏ về sự việc này, Diễn giả Huỳnh Minh Thuận - Chuyên gia Truyền thông Thương hiệu Cá nhân đưa ra quan điểm của mình:

  "Thứ nhất, là con người, ai cũng gặp phải một vấn đề, nó chi phối rất lớn đến khả năng ứng xử, hành vi và những phát ngôn của mình. Đó chính là vấn đề Tâm Lý.

  Bản thân tôi từng dẫn những người mà mình quản lý đến các cuộc thi, các sân khấu, các buổi casting, ... nơi mà có rất nhiều cặp mắt, rất nhiều máy quay đang hướng về mình. Những ai từng đứng trên đó mới thấy được cái áp lực khủng khiếp như thế nào.

  Có lần, một MC đã nhiều năm kinh nghiệm, sau khi bước xuống sân khấu truyền hình trực tiếp anh bảo: Thật sự em không biết em đã nói cái gì luôn!.

  Vâng, đó là một MC đã nhiều kinh nghiệm, đôi khi vẫn không thể thoát khỏi vấn đề tâm lý, vậy một thí sinh hoa hậu liệu có giữ được bình tĩnh khi đứng trên bao người.

  Thứ hai, các cuộc thi hoa hậu nói chung đều bị một lỗi là tập trung nhiều về vấn đê ăn mặc, đi lại, biểu diễn, mà thiếu hẳn những chuyên gia tâm lý, những diễn giả có chuyên môn và nghiệp vụ để giúp thí sinh.

  Ví dụ, trước khi bước lên sân khấu những chương trình lớn, tôi vẫn dùng thuật ám thị để giúp người của mình có được sự tự tin cao nhất. Cũng như ở một số đội bóng lớn, ngoài HLV trưởng còn có một người HLV tinh thần, người này thường có những nghiệp vụ như sử dụng thủ thuật Visualization để giúp các học trò của mình có được thành tích thi đấu tốt nhất.
   
>

Chia sẻ trang này