1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thi công nhà tiền chế, nhà thép tiền chế

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi seovietdang, 25 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. seovietdang
  Offline

  seovietdang

  Bài viết:
  173
  Được thích:
  0
  Sự bùng nổ các làn sóng đầu tư tại Việt Nam sẽ tạo ra nhu cầu rất lớn về nhà xưởng đặc biệt là nha tien che trong thời kì tới. Đây là ý kiến nhận xét của các kỹ sư và chuyên gia xây dựng tại hội thảo “Những cải cách trong ngành Công lao thép" nhà thép cao tầng trong xây dựng” tại TP HCM. Việt Nam , cũng đánh giá rằng trong thời gian tới nhu cầu về nhà thép tiền chế" nhà cao tầng bằng thép tại Việt Nam sẽ tăng mạnh. Công ty trung lâm , là một trong những công ty sản xuất nhà thép tiền chế: nhà cao tầng hàng đầu tư tại Việt Nam.

  công ty Trung Lâm , cho biết: “Do điểm trội hơn của nhà thép tiền chế "nhà cao tầng bằng thép , là phí tổn thấp , thời gian xây dựng nhanh , phí tổn bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai nên các doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng thay vì xây dựng nhà xưởng thông thường”
  Khi xây dựng một khung nhà thép thì gồm có các kết cấu cơ bản sau: phân bố thứ cấp , kết cấu phụ , hệ thống sàn và khung chính.

  [​IMG]

  Những tham số căn bản khi diễn tả nhà cao tầng , nha tien che

  - Chiều rộng nhà: 30m tối đa
  - bề dài nhà: thuộc cấp vào request của khách hàng
  - Chiều cao 38m 9 , tầng nhà cao tầng bằng thép
  - Bước cột: Là khoảng cách giữ các cột theo phương dọc nhà , phụ thuộc và bề dài và mục tiêu sử dụng nhà
  - Tải trọng: trọng lượng bản thân , hoạt tải mái , tải trọng gió , trọng tải cầu trục , trọng tải sàn , tải trọng sử dụng
  - thiết kế theo tiêu chuẩn , 5575-2012

  thành phần cấu tạo mái

  - Các khung chính( cột và kèo ): Là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I” , có bề cao thiết diện không đổi hoặc vát.
  - thành phần thành phần thứ yếu ( xà gồ , thanh chống đỉnh tường và dầm tường ) là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng
  - Tấm thép tạo hình bằng cán và chế tác theo bản thiết kế nhà cao tầng bằng thép
  tất cả các thành phần thành phần chính và thứ yếu đều được cắt , đột lỗ , khoan lỗ , hàn và gây nên hình trước trong nhà máy trước khi được chuyển đến công trường. Chất lượng của các thành phần nhà luôn luôn được chắc chắn vì được làm ra hoàn toàn tại nhà máy theo chương trình và được thẩm tra nghiêm ngặt. Tại công trường , các thành phần nông dân tiền chế tại nhà máy sẽ được liên kết với nhau bằng các bulông.


  [​IMG]

  Tính kinh tế trong nha tien che

  - trọng lượng nhẹ so với các nguyên liệu khác giúp làm giảm sức ép trọng tải
  - kiệm ước vật liệu phụ ( so với các loại nhà một mực truyền thống )
  - Lắp dựng đơn giản , mau chóng , bất chấp mọi điều kiện thời tiết
  - Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng
  - Tính đồng bộ cao
  - Dễ mở rộng quy mô
  - Bớt tốn kém thời gian , tài chính
  - Nhà thép tiền chế có khả năng được lắp cùng với các phụ kiện thành phần khác nhau như sàn lửng , dầm cầu trục sàn phẳng trên mái , đường đi trên cao và các phụ kiện khác như mái đua , diềm mái và vách ngăn
  - Đặc biệt nhà thép tiền chế thoát nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống giao thông mái mối đứng , các thành phần nông dân thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ mẫn tiệp , cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang hoàng bên ngoài để thỏa mãn thiết kế cấu trúc đẹp.
  Chính những lý do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng , nhà kho , nhà chưng bày , siêu thị , nhà văn phòng cho thuê , nhà cao tầng


  [​IMG]

  Các đặt điểm của sàn kỹ thuật

  - che đậy đi các loại hệ thống dây , ống dẫn hơi đốt , kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng giữa hai mặt sàn
  - bảo vệ hệ thống giao thông dây điện , cáp điện hay vô luận nguyên liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng , hóa chất hay khí trời nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình , từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ
  - Giảm tiếng ồn , giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành
  - Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành xác thực hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy , nổ.
  - Không dẫn lửa , cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn
  - Tạo môi trường khô ráo , sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn
  Các loại sàn kỹ thuật sau: Thép lõi ximăng nhẹ có phủ HPL ở lớp mặt , kiểu tấm thông hơi , kiểu sàn trơn , kiểu tấm gỗ ép chịu cường lực.
   
>

Chia sẻ trang này