1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Theo chân hai nữ sinh xếp hàng suốt gần 10 tiếng để chờ viếng Đại tướng

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 12 Tháng mười 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Hai nữ sinh – hai chị em gái thành kính xếp hàng suốt từ 7h sáng và gần 10 tiếng sau, họ mới có thể thực hiện tâm nguyện được vào viếng Đại tướng của mình.
  Ngày 10/10, ngày cuối cùng nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mở cửa đón người dân đến viếng. Vì vậy, đây là ngày cao điểm khi lượng người đến viếng Đại tướng tăng rất nhiều so với những ngày trước, ước tính lên đến vài chục nghìn người.

  Trong dòng người xếp hàng kéo dài như vô tận, chúng tôi đặc biệt chú ý đến hai cô gái còn rất trẻ mang theo bó hoa vàng và quyết định theo chân hai nữ sinh này để ghi lại hành trình xếp hàng vào viếng Đại tướng.

  Hai nữ sinh này là hai chị em ruột, quê ở Nghệ An, hiện đang là sinh viên của hai trường đại học tại Hà Nội. Cô chị là Phạm Thị Thiên Hương (sinh năm 1992, sinh viên Học viện Tài chính) và cô em là Phạm Thị Thanh Ngà (sinh năm 1995, sinh viên Đại học Thương mại).

  [​IMG]
  Hai chị em Thiên Hương (áo xanh) và Thanh Ngà (áo trắng) đang đi đến điểm xếp hàng để vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ngày 10/10.Gần 7h sáng, thời điểm sắp đến giờ ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu của Đại tướng mở cửa đón người dân vào viếng, chúng tôi gặp hai chị em Hương – Ngà đang tiến từ khu vực gửi xe tiến về phía cuối đoàn người xếp hàng.

  Hôm qua, dòng người xếp hàng từ sáng sớm đã kéo dài đến hết đường Độc Lập phía trước Lăng Bác, cách xa nhà Đại tướng cả km. Nhưng hôm nay, dòng người xếp hàng còn dài và đông hơn hôm qua nhiều lần.

  [​IMG]
  Hai chị em Hương - Ngà đi trọn một vòng quanh khu nhà Đại tướng mới tới điểm cuối của dòng người xếp hàng.Từ chỗ gửi xe, hai chị em Hương – Ngà cứ mải miết đi mãi, đi hết đường Điện Biên Phủ, đi hết đường Độc Lập, rồi rẽ sang phía đường Hoàng Văn Thụ nhưng đi đến gần hết đường mà vẫn chưa thấy điểm cuối của đoàn xếp hàng để nhập vào.

  “Phía trước kia là đường Hoàng Diệu kìa, vậy là chúng ta đang ngày càng tiến gần hơn về phía nhà Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu”, Thiên Hương bất chợt reo lên.

  Đúng thật, đi hết đường Hoàng Văn Thụ là lại quay về phía đường Hoàng Diệu, nơi trái tim hàng triệu người dân Việt Nam hướng về suốt nhiều ngày qua.

  Hôm nay dòng người xếp hàng đông tới mức bao kín hơn một vòng xung quanh nhà Đại tướng. Tinh thần và sự vĩ đại của Đại tướng như ngọn lửa soi đường khiến những người dân Việt yêu quý ông dù đi xa tới đâu nhưng trái tim luôn càng gần, càng tiến về phía Người.

  [​IMG]
  Dòng người xếp hàng hôm nay đông và dài gấp nhiều lần các hôm trước.

  [​IMG]
  Hai chị em kính cẩn cúi đầu hướng về ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu.Hai chị em Hương – Ngà nối vào dòng người xếp hàng phía trước Đài tưởng niệm Liệt sĩ để quay ngược lại chờ vào viếng Đại tướng. Hôm nay, để được vào viếng Người, nhân dân xếp hàng và đi trọn một vòng quanh khu vực nhà Đại tướng.

  7h15, hai chị em nữ sinh bắt đầu hành trình xếp hàng vào viếng Đại tướng. Dòng người xếp hàng không quá san sát và đều đặn tiến bước trên đường Hoàng Diệu và đoạn đầu đường Hoàng Văn Thụ.

  Nhưng đến nửa cuối đường Hoàng Văn Thụ trở đi, dòng người xếp hàng bắt đầu sát vào nhau, tách ra thành 3 – 4 hàng thay vì 2 hàng như lúc trước. Càng gần đến khúc cua đường Hoàng Văn Thụ – Độc Lập, dòng người càng chật ních, di chuyển nhích từng chút một.

  7h35, hai chị em Hương – Ngà đến đoạn giao Hoàng Văn Thụ - Độc Lập. Từ đây, hai cô nữ sinh mất khoảng 3h đồng hồ để đi hết đoạn đường Độc Lập dài vài trăm mét. Càng đi về phía đường Điện Biên Phủ, tốc độ của dòng người càng chậm dần, nhiều lúc cả ngàn người đứng im tại chỗ không thể di chuyển.

  [​IMG]
  Hương và Ngà đứng xếp hàng trước khu vực Lăng Bác. Lúc này là hơn 11h, hai chị em đã xếp hàng được 4 tiếng.Đứng chờ ở đoạn đường đối diện Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai chị em Hương cùng nhiều người đã có vẻ thấm mệt sau nhiều tiếng xếp hàng dưới nắng. Nhiều người tranh thủ nạp năng lượng, vừa đi vừa ăn bánh mì miễn phí và uống nước để có sức tiếp tục xếp hàng.

  [​IMG]
  Dù xếp hàng lâu dưới nắng nhưng hai chị em Hương không hề nề hà vất vả.11h30, Hương – Ngà tiến được đến trước khu vực Bộ Ngoại giao. Mất thêm nửa tiếng nữa để hai chị em tiến qua khu vòng xuyến dài chừng vài chục mét.

  Đến đây, lực lượng phục vụ lễ viếng Đại tướng tách đoàn người xếp hàng thành từng đoàn nhỏ hơn để tránh gây ùn ứ phía trên. Từ đây, đoàn người tách thành hàng một, hàng đôi để lần lượt tiến về phía đường Hoàng Diệu.

  Phía trước đoạn chốt tách đoàn, mọi người tách ra đứng kín trên vỉa hè.

  “Xếp hàng suốt hơn 4 tiếng đồng hồ, hai chị em em cũng đã thấm mệt. Nhưng không hề gì cả, thanh niên đâu ngại mấy chuyện nhỏ như thế. Một số bác cao tuổi vì xếp hàng lâu nên bị choáng, bị tăng huyết áp nhưng vào xe y tế nghỉ một lát là lại ra xếp hàng tiếp. Bọn em cũng sẽ tiếp tục xếp hàng để vào viếng Đại tướng”, cô em tên Ngà cho biết.

  Đến 13h30 chiều, hai nữ sinh vẫn gần như đứng nguyên tại khu vực trước điểm tách đoàn.

  [​IMG]
  Hai cô nữ sinh nhỏ nhắn lọt thỏm giữa dòng người đông đúc gần như đứng nguyên tại chỗ suốt thời gian dài tại khu vực vỉa hè đầu đường Điện Biên Phủ.Trong lúc chờ đợi, hai chị em Hương – Ngà chia sẻ: “Tuy chưa một lần có may mắn được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng qua những câu chuyện người lớn kể, qua những tư liệu lịch sử về Đại tướng, em thực sự ngưỡng mộ và biết ơn Đại tướng, một vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và thế giới. Nhìn dòng người kéo dài trật tự xếp hàng dưới trời nắng suốt cả ngày để chờ vào viếng Đại tướng, em cảm nhận được sự kính yêu mà người dân Việt Nam dành cho ông lớn đến thế nào”.
  [​IMG]
  “Xếp hàng 6 tiếng, thậm chí 10 tiếng hay hơn nữa để được vào tiễn biệt Đại tướng thì hai chị em em cũng sẵn sàng làm”.Qua lời nói và ánh mắt của hai chị em nữ sinh, chúng tôi cảm nhận được tình cảm những người trẻ như họ dành cho Đại tướng kính yêu. “Xếp hàng 6 tiếng, thậm chí 10 tiếng hay hơn nữa để được vào tiễn biệt Đại tướng thì hai chị em em cũng sẵn sàng làm”, Hương khẳng định chắc chắn.

  Gần 16h, hai chị em Hương – Ngà vẫn chưa qua được khu vực chốt, tách đoàn. Khoảng cách từ chỗ hai nữ sinh đứng đến chỗ lực lượng làm nhiệm vụ đang nắm tay làm “cửa” chỉ khoảng vài mét nhưng với lượng người đang chờ quá lớn, khoảng cách ấy dường như rất dài.

  [​IMG]
  Hai cô nữ sinh nhỏ nhắn lọt thỏm giữa đám đông cũng đã chờ đợi nhiều giờ đồng hồ.Hai chị em đã phải đội mũ, mặc áo chống nắng để chống chọi lại cái nắng gay gắt đầu giờ chiều.

  [​IMG]
  Dòng người xếp hàng, đứng ngồi trước chốt tách người, nơi Hương và Ngà đã đứng suốt nhiều tiếng.Như vậy, hai cô gái trẻ đã xếp hàng liên tục suốt 9 giờ đồng hồ vẫn chưa đến lượt vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  16h10, hai chị em Hương – Ngà đã vào được khu vực xếp hàng một để tiến về phía ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu viếng Đại tướng.

  [​IMG]
  Sau hơn 9 tiếng, Hương và Ngà đã đến được khu vực xếp hàng một để chuẩn bị vào viếng Đại tướng.

  [​IMG]
  “Sau hơn 9 tiếng đồng hồ chờ đợi, cuối cùng chúng em đã sắp được vào thắp hương cho Đại tướng rồi. Cảm giác của em lúc này khó tả quá!”, Hương nói như reo, ánh mắt rưng rưng như sắp khóc.

  16h50, Hương và Ngà đã được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khoảng 5 phút sau, hai cô gái đã thực hiện xong tâm nguyện lớn của mình.

  [​IMG]
  Hương và Ngà khi vừa bước ra từ nhà Đại tướng.Chia sẻ với chúng tôi sau khi vừa bước ra từ nhà Đại tướng, Hương và Ngà cho biết: “Em không biết diễn tả cảm xúc của mình lúc này thế nào nữa. Sau gần 10 tiếng chờ đợi, cuối cùng, hai chị em em đã thực hiện được tâm nguyện của mình là vào viếng, tỏ lòng thành kính với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bao nhiêu mệt mỏi vì phải xếp hàng nhiều giờ giữa trời nắng tiêu tan hết”.

  [​IMG]
  Sau gần 10 tiếng đồng hồ xếp hàng, chờ đợi, hai cô gái trẻ đã hoàn thành được tâm nguyện vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  “Khi đứng trước bàn thờ Đại tướng, em cảm nhận được rõ sự vĩ đại của ông. Nhìn những bác cựu chiến binh khóc nức nở khi cúi lạy Đại tướng, em vô cùng xúc động”, Hương nghẹn ngào nói.

  Ngà thì cho biết: “Đây là một kỉ niệm mà em sẽ không bao giờ quên trong suốt cuộc đời mình!”.

  Vậy là, sau gần 10 tiếng xếp hàng, chờ đợi, hai cô gái trẻ đã hoàn thành được tâm nguyện, được vào viếng để bày tỏ lòng thành kính với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
   
>

Chia sẻ trang này