1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Báo ảnh Thế giới ngược đời qua những bức hình "lừa dối hiện thực"

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 25 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Chèo thuyền trên mặt đất, cột điện cao thế là dây đàn guitar, thả trôi thuyền từ bức tranh... là những kiểu mô tả thế giới "ngược đời" qua nhiếp ảnh.
  Ảnh chế tác (photo manipulation) là một thuật ngữ chỉ việc thao tác, vận dụng sáng tạo để làm ra những bức hình không tưởng tượng ra được ở đời thực, trái ngược với hiện thực.

  Bằng kỹ thuật xử lý hình ảnh (có thể là phòng tối đối với phim hoặc phần mềm máy tính đối với hình kỹ thuật số), ảnh chế tác tạo ra cảm giác mới lạ, thậm chí là "lừa dối" hiện thực.

  Nghệ sĩ kiêm nhiếp ảnh gia Erik Johnsson đã thực hiện một bộ ảnh với những ý tưởng khó tin và tất nhiên, nó không bao giờ có thể trở thành hiện thực. Xem series ảnh dưới đây để thấy sự trái ngược giữa thế giới mơ mộng đến dối lừa của ảnh chế tác và những khoảnh khắc "thật" trong nhiếp ảnh đời sống mà bạn nhìn thấy hàng ngày.​

  Cùng nhau chèo thuyền đến những miền đất mới ở giữa cánh đồng toàn cỏ mùa xuân. Ngoài đời thực, sẽ thật thú vị nếu chúng ta có thể chèo thuyền trên mặt đất.

  [​IMG]


  Có bao giờ bạn tưởng tượng về các hình ảnh trong bức tranh sẽ biến thành sự thật? Như khi bạn "đổ" chiếc thuyền trong tranh ra ngoài biển lớn?

  [​IMG]


  Không tưởng tượng nữa mà hãy nhìn vào các sự vật/hiện tượng hàng ngày, có bao giờ cột điện cao thế lại chính là dây đàn guitar không nhỉ?

  [​IMG]


  Mùa đông, qua ngôn ngữ mơ mộng, có thể đơn giản chỉ là do con người "may băng tuyết" lên những cánh đồng cỏ.

  [​IMG]

  Và những con đường, bỗng chốc có thể cắt làm đôi và cong vểnh lên...

  [​IMG]


  Trong khi đó, thiên thạch rơi xuống Trái đất - có bao giờ lại là một viên kim cương khổng lồ?

  [​IMG]


  Rất có thể, thế giới chúng ta đang sống chỉ nằm gọn trong một chiếc chai thủy tinh lênh đênh giữa biển...

  [​IMG]

  Và tóm lại, bạn có nhận ra rằng, những hình tượng trên đôi khi xuất hiện trong mơ tưởng của bạn, nhưng sự thật thì chẳng bao giờ hiện ra ngoài đời thực?
  (Nguồn tham khảo: finartpub)​
   
>

Chia sẻ trang này