1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thế chấp dự án: TP.HCM minh bạch, Hà Nội kêu mẫn cảm

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi vigreenland, 16 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. vigreenland
  Offline

  vigreenland

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  khi mà, TPHCM công khai hồ hết danh sách các Công trình BĐS đang thế chấp ngân hàng, thì Hà Nội lo âu vì mẫn cảm.
  Cận cảnh Công trình BĐS biệt danh “Dubai ở Tây Nguyên” trong rừng sâu của tập đoàn Trung Nguyên
  các thương vụ sắm – bán Công trình BĐS ngàn tỷ tại Đà Nẵng
  Công trình BĐS nở rộ đổi chủ, lộ diện "thế lực" mới
  [​IMG]
  can hệ đến việc ban bố danh sách các Công trình BĐS đang thế chấp tại ngân hàng, đàm đạo mang tạp chí, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó giám đốc Sở TN&MT Hà Nội cho biết: "Hiện chưa mang chỉ dẫn hay chỉ đạo nào về việc ban bố các Công trình thế chấp ngân hàng.
  Sở TN&MT Hà Nội đang xin quan niệm Bộ TN&MT vì vấn đề ban bố này rất mẫn cảm, can hệ đến thông báo buôn bán của doanh nghiệp".
  Theo ông Nghĩa, việc ban bố hay không ban bố Công trình thế chấp ngân hàng cũng không ảnh hưởng đến việc cấp giấy chứng nhận cho người dùng nhà, chậm triển khai chỉ là thông báo để người dùng nhà tham khảo để quyết định sắm hay không sắm.
  Hơn nữa, luật cũng đã quy định chủ đầu cơ mang quyền đăng ký giao dịch bảo đảm thế chấp thì chậm triển khai là việc của doanh nghiệp.
  Trước chậm triển khai, ngày 25/7, đàm đạo mang tạp chí, ông nai lưng Ngọc quang đãng – Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cho hay, Con số sơ bộ trên hệ thống của Văn phòng này cho thấy, Hà Nội mang khoảng 26 Công trình bất động sản đã được thế chấp tại ngân hàng và mang đăng ký thông báo giao dịch đảm bảo trên hệ thống của văn phòng.
  Theo đại diện Sở TN&MT Hà Nội, hiện mang rất ít Công trình bất động sản được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mang đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng.
  Điều chậm triển khai mang nghĩa, hồ hết các Công trình bất động sản đều phải sử dụng chiêu thức lách luật để được vay. Và khi thông báo này bị che đậy, thì người dùng mang đến các cơ quan chức năng để tra cứu cũng không mang được thông báo gì.
  Hậu quả là nếu doanh nghiệp vay ngân hàng nhưng không mang tiền trả thì ngân hàng sẽ siết chính căn hộ mà người dùng vừa sắm.
  khi mà chậm triển khai, Sở TN&MT TP.HCM đã ban bố danh sách các Công trình BĐS trên địa bàn TP đang thế chấp quyền sử dụng đất tại các ngân hàng, tính hết ngày 8/6 mang 77 Công trình nhà ở trên địa bàn TP.HCM được chủ đầu cơ đem cầm cố ngân hàng.
  can hệ đến thông báo trên, ông Nguyễn Văn Đực - Phó giám đốc doanh nghiệp địa ốc Đất Lành cho biết: "DN đi vay tiền ngân hàng đầu cơ và nhận tiền của người dùng để hình thành căn hộ trong khoảng thời gian dài chậm triển khai là điều thông thường của BĐS Việt Nam trong khoảng trước đến giờ.
  mang thể kể là hồ hết 100% các DN đều phải vay tiền ngân hàng, kể cả các DN lớn nhất đến DN nhỏ nhất.
  như vậy, chuyện đi vay tiền là điều đương nhiên. Con số 77 Công trình tại TPHCM, hay 26 Công trình tại Hà Nội, được thông báo đây chỉ là 1 góc nhỏ, còn nếu thông báo hết thì phải mang đến vài trăm Công trình lớn nhỏ đều vay tiền, chứ không chỉ là vài chục dự án".
  nhất trí quan niệm, ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA), 1 lần nữa khẳng định: “Việc doanh nghiệp thế chấp, giải chấp tài sản trong hoạt động buôn bán để vay vốn khiến cho ăn là hoạt động thông thường.
  đặc thù trong bối cảnh các doanh nghiệp BĐS của ta hiện phụ thuộc khá lớn vào tài chính nguồn hỗ trợ hoặc là nguồn huy động trong khoảng người dùng. Chính do đó, việc chủ đầu phong thái chấp các Công trình của mình để vay vốn phát triển Công trình, sau chậm triển khai thực hành giải chấp cũng là việc bình thường”.
  Thế nhưng, điều quan trọng, theo ông Nguyễn Văn Đực, thường thì mang 2 dòng tài sản thế chấp: thứ nhất, lấy chính tài sản của Công trình chậm triển khai, chuyện này mới là đặt vấn đề lo hay không lo. Thứ 2, là DN thế chấp trong khoảng 1 Công trình khác hoặc là 1 tài sản cá nhân của họ thì không đáng lo ngại, nếu mang rủi ro, tài sản riêng của DN, cá nhân chậm triển khai bị ảnh hưởng.
  Đưa ngay tỉ dụ thực tế, ông Đực phân tích: "Nói ngay như Công trình Dolphin Plaza ngoài Hà Nội, chủ đầu phong thái chấp miếng đất vun đắp Công trình bằng sổ đỏ, nhưng vẫn cấp sổ đỏ nhỏ cho từng hộ dân. tức là họ sắm cách lách cấp sổ đỏ cho người dân, thu hết tiền.
  Ở đây vấn đề là, tại sao Sở TN&MT Hà Nội lại cấp sổ đỏ cho từng hộ dân khi sổ chính còn trong ngân hàng, về nguyên tắc phải thu hồi sổ thế chấp trước rồi mới cấp sổ mới".
  khi mà, ông Nguyễn Quốc Hiệp, giám đốc điều hành doanh nghiệp CP Dầu Khí thế giới GP-Invest đề xuất: "Các cơ quan trước khi ban bố Công trình nào chậm triển khai mang thế chấp hay không thế chấp thì cần đề nghị chủ đầu cơ mang bảng cân đối dòng tiền.
  nếu chủ đầu cơ chứng minh được kế hoạch cân đối dòng tiền không ảnh hưởng gì đến tài sản của người dùng nhà trong khoảng thời gian dài thì điều chậm triển khai hoàn toàn lành mạnh, không vấn đề gì. Còn nếu không chứng minh được kế hoạch cân đối dòng tiền thì sẽ dẫn đến rủi ro, nghiêm trọng cho người dùng nhà”.
  Dự án của chúng tôi: bán đất ba vì
  Ba Vì là 1 trong các vùng đang phát triển mạnh cả về kinh tế và du hý đồng thời thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Ba Vì nâng cao lên đáng kể. các chủ đầu cơ các nhà buôn bán hay các doanh nghiệp đã và đang hướng đến bất động sản Ba Vì, không chỉ thế mà các người giàu cũng thường chọn cho mình 1 mảnh đất để khiến cho khu nghr dưỡng mỗi ngày cuối tuần hay các khi mệt mỏi. Cho thất tiềm năng của quận Ba Vì về bất động sản rất lớn. Vậy còn lần chần gì nữa mà bạn không tạo cho mình cơ hội đến mang Ba Vì đến mang sự thành công.
  Hãy địa chỉ ngay mang chúng tôi để tạo nên thành công ngay hôm nay!
  đảm nhận BÁN HÀNG
  địa chỉ HOTLINE: 098 2021 480
  website: http://nhadatbavi.com/
  từ khóa dự án:
  nhà đất ba vì, đất thổ cư ba vì, bán đất ba vì, đất trang trại ba vì, nhà vườn ba vì
   
>

Chia sẻ trang này