1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thay đổi bằng lái xe quốc tế: Cẩn thận 'tiền mất, tật mang'

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi seovietdang, 2 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. seovietdang
  Offline

  seovietdang

  Bài viết:
  173
  Được thích:
  0
  Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế: Cẩn thận 'tiền mất, tật mang'

  I. Đổ xô đi đổi bằng lái xe vì thiếu thông báo

  vn) – Theo phản ảnh của bà Phạm Hiền (Bà Rịa-Vũng Tàu), tại địa phương bà tổn phí khám sức khỏe để đổi bằng lái xe khá đắt (320. PN - Dịch vụ đổi bằng tài xế quốc tế cho công dân Việt Nam với giá 100 USD đang được rao rần rộ trên một số trang mạng. Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng huỷ bỏ việc nộp giấy khám sức khỏe đối với hạng A4 (xe máy kéo dưới 1 tấn), bằng lái ô tô còn vận hạn sử dụng trên 3 tháng.

  >>> Xem quy trình doi bang lai xe o to tại tphcm.

  Tuy nhiên, việc đòi hỏi phải có giấy khám sức khỏe tràn lan ở một số ngành, nghề không cấp thiết đã gây hoang toàng nguồn lực xã hội, thời gian, công sức tiền bạc của người dân, đặc biệt các cơ sở y tế đang trong tình trạng quá tải, lại càng thêm trầm trọng hơn. chả hạn, Singapore quy định những người sử dụng giấy phép tài xế quốc tế phải tạm trú tại quốc gia này hơn 30 ngày, hay Nepal quy định người nước ngoài chỉ được dùng giấy phép này tối đa 15 ngày. Thủ tục rất đơn giản: khách hàng chỉ cần gửi file ảnh chụp bằng lái Việt Nam còn hạn dùng, địa chỉ thường trú, file hình thẻ, chữ ký và kèm theo các số đo chiều cao, cân nặng, màu mắt, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Riêng Việt Nam chưa xác nhận bản dịch bằng lái là giấy phép lái xe quốc tế, do đó việc cấp văn bản này ở Việt Nam cũng chưa có. Các nhân viên tham mưu đều sử dụng từ "giấy phép tài xế quốc tế" nhưng bản tính đây chỉ là một bản dịch hợp pháp của một số tổ chức nước ngoài. Với bản dịch này, dĩ nhiên bạn có thể thuê xe và làm việc với người cho thuê dễ dàng.

  II. Người dân TP.HCM đổ xô đi đổi bằng lái xe

  Nghiêm trọng hơn với trường hợp xe gặp tai nạn, các hãng bảo hiểm sẽ chỉ hài lòng đền bù khi bằng lái được xác nhận tính pháp lý. Hồ sơ đổi giấy phép tài xế do ngành công an cấp sau ngày 31-7-1995Hồ sơ do người tài xế lập 1 bộ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở liên lạc vận chuyển, gồm:a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu (quy định tại Phụ lục 29 thông tư 07/2009);b) Quyết định ra khỏi ngành (chuyển công tác, nghỉ hưu, thôi việc. tuy thế, thực sự những tổ chức này có vai trò và uy tín như thế nào? IAA là tên viết tắt của International Automobile Association, tạm dịch là Tổ chức Xe hơi Quốc tế, chuyên cung cấp các dịch vụ như dịch thuật có công chứng với “tài liệu lái xe quốc tế không chính thức”. Khi đến nộp hồ sơ, người đổi giấy phép tài xế xuất trình Quyết định ra khỏi ngành, giấy chứng minh quần chúng. # hoặc hộ chiếu còn vận hạn để đối chiếu. Cứ đi khám sẽ có giấy chứng thực sức khỏe đủ điều kiện. giờ, không có quy định xử phạt hành chính đối với người dùng GPLX bằng giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn vận hạn dùng.

  [​IMG]

  Đổi bằng tài xế cần làm thủ tục gì? Đối tượng thực hiện TTHC: Đang dùng GPLX do ngành GTVT cấp hiện trong “vận hạn được đổi” (trước và sau 03 tháng kể từ ngày hết hạn). Sau nhiều lần trì hoãn thì theo lộ trình mới nhất việc cấp đổi bằng lái xe quốc tế hay còn gọi là giấy phép tài xế quốc tế sẽ diễn ra từ tháng 8-2015. thời khắc đổi, cấp mới bằng lái xe dự kiến vào cuối năm 2009 đến đầu năm 2010, phụ thuộc vào việc đấu thầu và cung cấp thiết bị. Tuy nhiên, ông Dần cũng tỏ ra ngạc nhiên khi cho rằng trong hồ sơ của Phạm Ngọc Lâm có giấy khám sức khỏe.Trong thời kì trên, nếu chưa xác minh được thì phòng chưa đổi, cấp lại và không đưa người có nhu cầu vào danh sách thí sinh được dự sát hạch lại để được cấp bằng lái tại TP. b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

  III. Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế: Cẩn thận "tiền mất, tật mang"

  Tôi muốn đổi bằng tài xế do công an cấp sang bằng tài xế do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp thì thủ tục như thế nào?. Được biết, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch tài xế cơ giới đường bộ Tây Đô là cơ sở duy nhất tại khu vực ĐBSCL được xếp loại 1 và được Tổng cục đường bộ cho phép đào tạo, sát hạch, chuyển đổi bằng tài xế hạng FC. Điều này sẽ giúp người dân giảm được thời kì và hoài khi đổi bằng lái xe. Với giấy phép tài xế quốc tế, người dùng được lăng xê là có thể dùng để tham dự liên lạc tại 192 quốc gia và vùng cương vực trên khắp thế giới. Việc rút ngắn thời kì là một trong những đề nghị về canh tân thủ tục hành chính của Chính phủ theo hướng tạo thuận tiện cho người dân. hạn vận đổi GPLX sang vật liệu PET được đề nghị hết năm 2015 thay vì 31.

  Nếu, chưa có dữ liệu thì thực hiện ngay các biện pháp nghiệp vụ để xác minh giấy phép lái xe trước khi đổi. Cụ thể, GPLX hạng A4: Chuyển đổi trước ngày 31. thành ra, thông báo Bộ Giao thông chuyên chở ban hành quy định bỏ giấy khám sức khỏe khi làm thủ tục đổi bằng lái xe A1, A2, A3, A4 còn hạn dùng trên 3 tháng đã nhận được tán thành, ủng hộ cao của toàn tầng lớp, vì việc quy định như trước đây sẽ gây tốn kém rất lớn. Việc huỷ bỏ giấy khám sức khỏe khi đổi bằng tài xế giúp người dân bớt được thủ tục và phí tổn. Trên thực tại chưa có ai vì lý do sức khỏe không bảo đảm mà không được cất nhắc, bổ nhiệm. Đổi bằng tài xế cần làm thủ tục gì? Đối tượng thực hiện TTHC: Đang sử dụng GPLX do ngành GTVT cấp hiện trong “kì hạn được đổi” (trước và sau 03 tháng kể từ ngày hết hạn).
   
>

Chia sẻ trang này