1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thắt chặt quản lý buôn bán, vận chuyển và tàng trữ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiện nay

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi dantonfamily, 28 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. dantonfamily
  Offline

  dantonfamily

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Tình trạng lạm dụng các chất hóa chất không rõ nguồn gốc để bảo quản nông sản và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) quá liều lượng cho phép dẫn đến việc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản, nó làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng…, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành liên quan, chính quyền các địa phương trong địa bàn tăng cường công tác quản lý sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong bảo quản nông sản.
  Trước tình trạng đó, trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội trong các buổi triển lãm nông nghiệp và xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp và hợp tác xã đã hướng dẫn bà con sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách theo từng mùa vụ cây trồng. Nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của các loại thuốc bảo vệ thực vật trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.
  [​IMG]
  Theo đó, UBND quận, huyện, thị xã siết chặt và đẩy mạnh các công tác quản lý, kiểm tra việc buôn bán, vận chuyển và tàng trữ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại địa phương mình quản lý. Nghiêm cấm các hành vi vận chuyển, buôn bán tàng trữ, sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng, ngoài danh mục, không rõ nguồn gốc và xuất xứ. Phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định quản lý về việc buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản nông sản. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kiểm tra nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy định hiện hành của nhà nước.
  Các chi cục Bảo vệ thực vật, Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Phát triển cây trồng, Thanh tra Sở theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị: Tăng cường công tác tuyên truyền thông tin phổ biến tới người dân, cơ sở sản xuất và kinh doanh nông sản phải tuân thủ các quy định về sử dụng các loại hóa chất để bảo quản nông sản, đặc biệt không sử dụng những chế phẩm phân bón, các loại thuốc bảo vệ thực vật không đăng ký để bảo quản nông sản và làm chín trái cây. Tập huấn, hướng dẫn nông dân các quy trình sản xuất an toàn theo hướng GAP, sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả, thực hiện tốt nguyên tắc bốn đúng trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
  Thông tin chi tiết các buổi tập huấn, tuyên truyền về sử dụng thuốc BVTV tại trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn
   
>

Chia sẻ trang này