1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thang máy có nguồn gốc như thế nào ?

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi chickenkon, 25 Tháng mười một 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Cuộc sống hiện đại thang máy ngày càng có tầm quan trọng hơn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của con người nhưng bạn có biết nguồn gốc của thang máy có từ khi nào nào và ở đâu không ? hãy cùng cong ty thang may đại phong đi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau nhé.
  Thang máy đầu tiên được chế tạo dưới triều vua Louis XV, ở Versailles năm 1743 và chỉ để cho vua dùng. Thang này được xây ở ngoài, trong sân nhỏ để cho vị quốc vương này có thể từ phòng ông ở tầng lầu 1 và lầu 2 để gặp người yêu là bà De Châteauroux.
  Thang máy này hoạt động dựa trên kỹ thuật đối trọng nên việc sử dụng tốt ít sức lực hơn, sau đó năm 1829 lần đầu tiên xuất hiện thang máy cơ học tại Luân Đôn nó có thể chứa được hàng chục hành khách và nó được xem là thang may tai khach đầu tiên trên thế giới.
  Năm 1857 tại New York. Do Elisha Graves OTIS, người Mỹ, chế tạo cho E.V. HAUGHTWOUT & Co., một cửa hàng cao 5 tầng ở Broadway. Ông OTIS đã giới thiệu thang máy có thắng đầu tiên tại Nữu Ước năm 1852, thang máy thủy lực (Ascenseur hydraulique) 1867 Léon ÉDOUX (1827 - 1910) thiết bị 2 máy nâng bằng pít-tông thủy lực (appareil élévateur à pistons hydrauliques) chiều cao 21m nhân lúc triển lãm tại PARIS năm 1867. Ông đã đặt tên nó là ASCENSEUR.

  Năm 1984, thang máy thủy lực nơi tầng 3 của tháp Eiffel đã thay thế bởi DUOLIFT, một phương pháp không cần đối trọng, do hãng ASCINTER-OTIS phát minh. Bốn buồng (cabine) có thể vận chuyển 80 hành khách trên 160m với vận tốc 1,8m một giây.
  Nguồn bài viết: http://thangmaydaiphong.blogspot.com/2014/11/thang-may-co-nguon-goc-nhu-nao.html
   
  Last edited: 25 Tháng mười một 2014
>

Chia sẻ trang này