1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thang máy chung cư – Những vấn đề bảo trì chưa được quan tâm đúng mức

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi chickenkon, 27 Tháng mười 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Quỹ đất ngày càng hạn hẹp nên việc xây dựng các khu chung cư để đáp ứng hết nhu cầu chỗ ở của người dân đang là chính sách phát triển của nhiều đô thị lớn hiện nay vì thế việc triển khai các hệ thống thang máy là điều cần thiết để giải quyết vấn đề di chuyển trong các chung cư tuy nhiên do lơ là trong công tác bảo trì thang máy nên các hệ thống thang máy tại các chung cư hiện nay thường xảy ra các hỏng hóc, gặp sự cố trước tình hình này nhiều người đã đặt câu hỏi liệu những thang máy này có đảm bảo an toàn ?[​IMG]
  Theo các chuyên gia về thang máy tại công ty thang máy Đại Phong cho biết hầu hết những tai nạn về thang máy là do hệ thống an toàn của thang máy không được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. Bởi vì , về nguyên tắc tất cả các công trình đều có tuổi thọ nhất định. Muốn duy trì hoạt động, cần đánh giá hiện trạng mức độ an toàn, nếu thiết bị nào đã quá cũ và lỗi thời phải tiến hành thay thế; đồng thời, có chế độ bảo dưỡng hàng năm thì mới có thể đảm bảo được an toàn.
  Đại diện một chủ đầu tư ở Mỹ Đình cho hay, khi xây dựng, chủ đầu tư sẽ là đơn vị trực tiếp thuê nhà thầu lắp đặt hệ thống thang máy theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật đã được phê duyệt. Sau khi tòa nhà đi vào hoạt động, chủ đầu tư sẽ chuyển giao việc quản lý vận hành thang máy và bảo trì cho ban quản lý tòa nhà. Hết thời gian bảo hành thang, ban quản lý có thể tiếp tục thuê đơn vị lắp đặt bảo trì định kỳ hoặc thuê nhà cung cấp dịch vụ bao tri thang may. Tuy nhiên, do chi phí cao nên nhiều trường hợp ban quản trị đã cắt giảm thời gian bảo trì, hoặc thuê các đơn vị không đủ năng lực chuyên môn.
  Nguồn bài viết: http://thangmaydaiphong.blogspot.com/2014/10/thang-may-chung-cu-nhung-van-e-bao-tri.html
   
>

Chia sẻ trang này