1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Thăm làng cổ Gokayama và Shirakawa-go

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi heartless, 6 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. heartless
  Offline

  heartless

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Nằm ở phía Bắc Tokai của miền Trung Nhật Bản, các ngôi làng này nổi tiếng với các ngôi nhà có kiến trúc gọi là Gassho-zukuri, các mái nhà được xây bằng mái tranh giống như các bàn tay tham gia cầu nguyện.

  Làng Gokayama

  Những ngôi nhà trong làng Gokayama này nhỏ hơn so với ở làng Shirakawa-go, tách biệt hơn và có rất ít bóng dáng những ngôi nhà hiện đại, trong đó Suganuma và Ainokura được cho là hai ngôi làng đẹp nhất Gokayama.

  Làng Ainokura

  [​IMG]
  Làng Ainokura

  Tận sâu phía trong thung lũng, Ainokura là ngôi làng xa xôi nhất của vùng Gokayama. Nó cũng là làng rộng nhất vùng này với gần 20 ngôi nhà gassho-zukuri. Nhiều ngôi nhà hiện vẫn là nơi cư trú của người dân.

  Làng Suganuma

  [​IMG]
  Làng Suganuma, một trong hai ngôi làng đẹp nhất Gokayama.

  Bao gồm: làng Suganuma và làng Gokayama Gassho no Sato. Nhiều ngôi nhà gassho-zukuri ở Suganuma hiện đã trở thành các bảo tàng nhỏ trưng bày hình ảnh cuộc sống thường nhật của nông dân, ngành sản xuất giấy washi và ngành sản xuất thuốc súng đang được duy trì tại nơi này. Ở Gokayama Gassho no Sato, phía bên kia đường hầm vẫn có một số ngôi nhà gassho-zukuri truyền thống được quy hoạch lại làm nơi du lịch nhật bản giá rẻ cho các nhóm học sinh, sinh viên các trường học đến ăn ở và trải nghiệm cuộc sống Gokayama.

  Làng Shirakawa-go

  Có tới 114 mái nhà nằm kề nhau ở chân núi Haku-san ở tỉnh Gifu, làng mang trong mình một tinh thần Nhật Bản xưa cũ còn lưu lại đến bây giờ. Những mái nhà nhỏ được gọi theo tên Gassho-zukuri, phong cách Gassho, một kiểu giống như hai bàn tay đang chắp lại cầu khấn, một cách thức trong nghi lễ cầu khấn thần Phật của người Nhật. Shirakawa-go xưa kia từng là nơi tu hành của các bậc ẩn tăng trước khi Phật giáo ở Nhật Bản kết hợp với Mật tông…

  [​IMG]
  Làng Shirakawa-go

  Những mái nhà Shirakawa-go được lót cỏ tranh, dày 50cm, như những bày tay cầu khấn, vừa mang tính tôn giáo, vừa để che đỡ những trận cuồng nộ của thiên nhiên, bão tuyết. Những ngôi nhà được xây theo hướng Bắc hoặc Nam để tránh gió cấp, mùa Đông thì ấm áp và mùa Hè lại mát mẻ dễ chịu.

  Nguồn: http://diadiemdulichnhatban.blogspot.com/2015/06/ghe-tham-lang-co-gokayama-va-shirakawa-go.html
   
>

Chia sẻ trang này