1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tin tức Thái Lan: Nhà sư sành điệu đi máy bay riêng

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi supper man, 18 Tháng sáu 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. supper man
  Offline

  supper man

  Bài viết:
  22
  Được thích:
  1
  (NLĐO) – Ủy ban Phật giáo Quốc gia Thái Lan ngày 17-6 cho biết sẽ vào cuộc kiểm tra sau khi xuất hiện một đoạn video cho thấy các nhà sư sử dụng máy bay riêng và có những biểu hiện không đúng mực.

  Đoạn video nói trên được đăng tải trên trang YouTube. Trong đó, những nhà sư đeo kính mát thời trang, mang theo một túi du lịch hàng hiệu và đeo tai nghe không dây trông rất hiện đại. Tất cả hình ảnh này khiến Phật tử khắp Thái Lan lên tiếng phản đối.

  Sau khi biết về đoạn video, ông Nopparat Benjawatananun, người đứng đầu Ủy ban Phật giáo Quốc gia Thái Lan, đã yêu cầu các nhà sư ở một tu viện phía Đông Bắc Thái Lan không lặp lại những điều tương tự.

  [​IMG]
  Những nhà sư đeo kính mát thời trang, mang theo một túi du lịch hàng hiệu trong đoạn clip trên YouTube. Ảnh: AP

  Ông Nopparat cho biết các thầy tu trong đoạn video đã hành động “không thích hợp, không tôn trọng những lời dạy của Đức Phật về cách sống đơn giản và tự kiềm chế”. Tuy nhiên, ông không cung cấp thông tin chi tiết về chuyến đi của các nhà sư trong đoạn video, chỉ cho biết những người này đang ở Pháp.
  Vào năm 2012, khoảng 300 thầy tu đã bị khiển trách và một vài trường hợp bị khai trừ khỏi tăng đoàn vì những hành vi sai trái như uống rượu, quan hệ với phụ nữ, tống tiền. Ngoài ra, ủy ban cũng nhận được khiếu nại các nhà sư lái xe hơi, lừa đảo, truyền bá mê tín dị đoan…
   
>

Chia sẻ trang này