1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tin tức Tên lửa lớn nhất của Mỹ được phóng lên không trung

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 29 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Một quả tên lửa khổng lồ cao hơn 21 tầng đã được phóng lên không trung ngày hôm qua, từ căn cứ không quân Vandenberg ở California, nhằm thực hiện một nhiệm vụ bí mật của Văn phòng trinh sát quốc gia Mỹ (NRO).


  Vụ phóng tên lửa diễn ra lúc 2h03’ chiều hôm qua 28/8 (giờ địa phương) và đây là lần thứ hai tên lửa Delta IV Heavy được phóng đi.

  Quả tên lửa khổng lồ này mang theo một “vệ tinh do thám khổng lồ và tối mật”, mà theo các nhà phân tích thì đây có lẽ là vệ tinh gián điệp trị giá 1 tỷ USD của Mỹ, có khả năng chụp lại những bức ảnh chi tiết tới mức có thể phân biệt được đâu là mô hình và đâu là chiếc ô tô thật dù cách xa hàng trăm dặm bên dưới, theo tờ Los Angeles Times.

  Hiện NRO chưa cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về quả tên lửa này. Đơn vị xây dựng quả tên lửa là United Launch Alliance (ULA), một công ty liên doanh hàng không vũ trụ giữa hãng Lockheed Martin và hãng Boeing.

  Hình ảnh tên lửa Delta IV Heavy được phóng đi ngày hôm qua:

  [​IMG]

  [​IMG]
   
>

Chia sẻ trang này