1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Tập đoàn Vingroup kiếm bộn tiền từ những dự án

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi bui huong, 21 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bui huong
  Offline

  bui huong

  Bài viết:
  134
  Được thích:
  1
  Kể từ đầu năm 2015 đến nay, Tập đoàn Vingroup đã thu về hơn 4.200 tỷ đồng chỉ nhờ vào các thương vụ chuyển nhượng bất động sản, chủ yếu số tiền này có được từ việc bàn giao các căn hộ tại hai dự án lớn của tập đoàn đó là Times City và Royal City.

  Ngày 15.5 vừa qua, Tập đoàn Vingroup (mã VIC) đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm 2015. Trong đó, những thông tin đưa ra trong quý I/2015 đã chỉ ra con số doanh thu là 6.394 tỷ đồng tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận gộp từ các hoạt động kinh doanh, thương mại điện tử đạt 2.243 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 692 tỷ đồng và tính ra con số lợi nhuận sau thuế đạt mức 357 tỷ đồng.

  [​IMG]

  Cũng theo Vingroup, trong quý I, các thương hiệu mới của tập đoàn và các thương hiệu cũ như: Vinhomes, Vinmec, VinPro, Vincom Retail, Vinpearl Premium, hay VinMart đều đóng góp vào tổng mức doanh thu của cả tập đoàn.

  Tuy nhiên, trong tổng sổ mức doanh thu đó thì doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản và cụ thể là từ việc bàn giao các căn hộ tại hai dự án Times City và Royal City theo ghi nhận đã đạt đến 4.285 tỷ đồng chiếm 67% tổng số doanh trong cả thu quý. Doanh thu đến từ nguồn cho thuê văn phòng chỉ đạt 514 tỷ đồng, chiếm 8% tổng doanh thu trong quý; Các nguồn doanh thu khác đến từ việc kinh doanh khách sạn, du lịch và khu vui chơi giải trí đạt 638 tỷ đồng chiếm 10% trong tổng doanh thu của quý.

  Lý giải cho sự chênh lệch này và tỷ xuất lợi nhuận có phần giảm đi so với cùng kỳ năm ngoái là do tập đoàn đang đầu tư vào các lĩnh vực, các thương hiệu mới, vẫn chưa đem lại doanh thu. Thêm vào đó là các ở một số dự án bất động sản của Tập đoàn mặc dù đã thanh khoản và thu được tiền từ khách hàng nhưng chưa đủ điều kiện để tính vào doanh thu trong kỳ này.

  Cho đến ngày 31.3.2015, tổng tài sản Vingroup đạt mức 96.057 tỷ đồng, tăng 6.165 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu lên tới 20.828 tỷ đồng, tăng 432 tỷ đồng so với thời điểm 31.12.2014.
  Theo thông tin trước đó, giai đoạn một của quần thể biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Premium Nha Trang Bay đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Được biết, đây là khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu biet thu Vinpearl Premium tại Nha Trang được thi đông với thời gian chỉ trong vòng có 7 tháng.

  Cùng với đó là vào giữa tháng 5.2015, quần thể The Landmark thuộc dự án Vinhomes Central Park cũng đã ra mắt thị trường với lễ một lễ ra mắt cực kỳ ấn tượng. Đây cũng là quần thể sở hữu biểu tượng mới của TP. HCM trong tương lai gần đó là tòa tháp The Landmark81 cao nhất Việt Nam với 81 tầng lầu.
   
>

Chia sẻ trang này