1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tại sao phải xử lý bụi trong chế biến gỗ

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phuongnam8675, 24 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. phuongnam8675
  Offline

  phuongnam8675

  Bài viết:
  140
  Được thích:
  0
  Hiện nay các sản phẩm từ gỗ được sử dụng khá phổ biến nó thay thế cho những vật dụng bằng kim loại khiến cho cảm giác không gian tại nhà thoáng mát sang trọng hơn nhưng mà bàn ghế, giường tủ, sàn nhà... Có lẽ nhằm chế tạo ra một công cụ từ gốc phải trải qua khá đa công đoạn.

  Tại tiến trình chế tạo nảy xuất hiện khá đa vấn đề ô nhiễm môi trường trong đó là ô nhiễm môi trường nước. Thành phần căn bản của bụi là SS, COD,BOD nito,photpho tổng số... do đó tiến hành phương pháp sinh học hiếu khí dùng vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ tại bụi tại điều kiện pH 6-9. tiến trình xử lý sinh học sẽ giảm đáng kể hàm lượng BOD hay COD của bụi. Xem tại đây

  [​IMG]

  Sử dụng bể lắng bùn sinh học, hàm lượng bùn sinh học sẽ được thu thập ở đáy bể nhằm tuần hoàn trở lại bể sinh học để ổn định nồng độ bùn. Dùng tiến trình khử trùng clorine, là chất oxy hóa mạnh clorine sẽ tiêu diệt lượng vi sinh vật gây bệnh tại bụi trước khi xả ra môi trường.

  Từ bể điều hòa bụi tiếp tục được bơm qua bể lắng nhằm tách bùn sinh học, ở đây hất hết bùn sinh học (bùn hoạt tính) có trong bụi sẽ được lắng xuống đáy thiết bị máy móc . Một phần bùn sau mỗi khi lắng sẽ được tuần hoàn về bể sinh học hiếu khí để đảm bảo lượng bùn luôn ổn định cho vi sinh vật hoạt động. Phần bùn dư sẽ được thải bỏ theo định kỳ nhằm xử lý.

  >> Xem thêm: http://goo.gl/7kYG50
   
>

Chia sẻ trang này