1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tài liệu dành cho sĩ tử trước mùa thi

Thảo luận trong 'Tủ sách học đường' bắt đầu bởi zubii, 8 Tháng năm 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. zubii
  Offline

  zubii

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Đến thời điểm này, là khoảng thời gian cuối cùng của năm học. Hẳn những dự định, ý tưởng đã và đang sẵn sàng để bạn thực hiện chúng. Và quan trọng hơn là những học sinh cuối cấp, đang cố gắng lỗ lực hết mình để sẵn sàng chiến đấu với kì thi Tốt nghiệp và kì thi Đại học sắp tới. Hai kì thi này rất ý nghĩa và quan trọng, nó là mốc đánh dấu bước trưởng thành của bạn. Đừng cố gắng quá dồn nén sức lực vào chúng để tạo áp lực cho chính mình. Gia sư tiếng anh giao tiếp sẽ giúp bạn đưa ra những cách kiểm soát mọi việc trong khoảng thời gian quan trọng này cho bạn:


  Mọi việc nên thực hiện cẩn thận.


  Đây là giai đoạn gấp rút, bạn cần thời gian để ôn luyện bài vở. Vậy nên đừng để những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến bạn. Ví dụ, khi tham gia giao thông hãy cẩn thận tránh những việc va trạm không đáng có, hay sức khỏe của bạn, dù bạn có rất nhiều kiến thức cần ghi nhớ, những bạn phải đảm bảo sức khỏe cho chính mình, như vậy việc ôn luyện sẽ được đảm bảo và không bị làm gián đoạn bởi những sự cố ngoài ý muốn.


  Cố gắng dàn xếp và chinh phục từng mục tiêu.


  Không điều gì là không thể xảy ra, vậy nên bạn đừng chủ quan trong tất cả mọi việc. Hiện nay nhiều bạn luôn có suy nghĩ rằng kì thi tốt nghiệp sẽ rất dễ dàng vì họ có học lực khá, giỏi đủ để vượt qua nó. Những chính sự chủ quan đó một phần nào đó tác động đến bạn và có rất nhiều trường hợp với học lực khá, giỏi đã không thể vượt qua được kì thi tốt nghiệp. Trong điều này gia sư văn tại nhà muốn khuyên bạn điều gì? Hãy thực hiện từng mục tiêu một. Đừng khinh thường những mục tiêu nhỏ để với tới những mục tiêu lớn. Hãy cố gắng thực hiện những dự định, mục tiêu nhỏ một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất thì mục tiêu lớn bạn sẽ có thể tự tin vượt qua chúng. Cho nên đừng chủ quan, thờ ơ với mọi vấn đề lớn nhỏ thế nào, biết đâu bạn sẽ thất bại bởi chính những cái nhỏ đó thì sao? Hãy cẩn thận.


  Củng cố lại kiến thức.


  Đừng miệt mài ôn luyện cho đến cận kề ngày thi, bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng mất phương hướng vì không sắp xếp được nội dung kiến thức cho chính mình. Một khoảng thời gian dài bạn đã cố gắng ôn luyện, và đến giờ này lượng kiến thức của bạn, cũng đã nắm vững đáng kể. Khoảng thời gian này bạn lên dành cho việc sắp xếp củng cố lại kiến thức của mình. Hãy xem bạn đã ôn luyện được những gì trong thời gian qua, phân tích kiến thức của chính mình, điểm nào mạnh, điểm nào yếu. Để bạn có thể điều chỉnh lại cho phù hợp với nội dung cần ôn. Việc làm này sẽ giúp bạn học tập chung chứ không dàn trải lan man, và tránh làm mất nhiều thời gian mà hiệu quả lại không đạt được cao.


  Lựa chọn nơi ôn luyện


  Chọn được phương pháp củng cố kiến thức rất là quan trọng. Và điều bạn quan tâm là chọn ra được một nơi để ôn tập hiệu quả. Chúng ta có thể thấy hiện nay có rất nhiều lò luyện thi mọc lên để phục vụ cho các em học sinh. Và để chọn được một lò luyện thi chất lượng cũng là rất khó. Vì không phải chỗ nào cũng tốt như được quảng cáo. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kĩ càng trước khi chọn lựa. Còn nếu bạn đã nắm vững được kiến thức thì bạn nên ở nhà tự ôn tập và củng cố lại.


  Tin tưởng, tự tin vào chính mình.


  Bạn có thể chiến thắng được một nửa khi bạn có đủ tự tin vào chính mình. Điều này rất quan trọng trong tất cả mọi việc, nếu bạn đã có cơ hội, có sự tin tưởng thì bạn sẽ vượt qua mọi việc một cách đơn giản hơn. Và trước những khó khăn bạn sẵn sàng với một tinh thần thoải mái. Thành công sẽ ở ngay trước mắt bạn. Vậy nên đừng lo nghĩ quá nhiều hãy dành cho mình sự thoải mái, để có được một tinh thần đầy sức sống bước vào những trận đấu quyết liệt này. Chúc các bạn thành công!


   
>

Chia sẻ trang này