1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Tác hại khó lường của việc ngoáy mũi

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi nguyennamthanhcong, 11 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nguyennamthanhcong
  Offline

  nguyennamthanhcong

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Vì sao không được lấy tay ngoáy lỗ mũi?

  Trong lỗ mũi người ta có xoang mũi, bề mặt xoang mũi có lớp niêm vừa mỏng vừa mềm. Trong niêm mạc có vô số mạch máu nhỏ li ti. Nếu bạn lấy tay ngoáy lỗ mũi, móng tay vừa nhọn vừa cứng dễ làm rách niêm mạc gây chảy máu. Ngoài ra khi niêm mạc bị ngoáy rách, vi khuẩn gây bệnh sẽ lọt vào mạch máu nhỏ đó, mũi sẽ bị viêm tấy đỏ. Trong lỗ mũi còn có rất nhiều lông, lông mũi cũng rất có ích, khi hít thỏ nó có thể chặn bụi bản trong không khí lại. Nếu ngoáy làm rụng lông mũi, bụi bẩn sẽ bị hít qua mũi, vào trong cơ thể chúng ta làm cho cơ thể ta mắc bệnh.

  Vì sao chúng ta cần ngủ?

  Chúng ta ngủ khoảng 1/3 trong suốt cuộc đời, việc này là không thể thiếu được đối với sức khoẻ cơ thể và tinh thần của chúng ta. Nhưng lượng ngủ cần thiết không phải đồng nhất đối với mọi người. Nó phụ thuộc vào tuổi tác và các hoạt động của từng người.
  Một bé sơ sinh hầu như dành toàn bộ thời gian để ngủ. Nó chỉ thức khi được ăn. Trẻ em cần ngủ đủ 12 giờ một ngày. Đối với người lớn thì ngủ từ 7- 8 giờ là đủ. Tuy nhiên cũng có một số người ngủ ít hơn với một thời gian ngắn hơn.

  Nhưng chúng ta không thể thiếu ngủ trong một thời gian quá lâu mà không gặp nguy hiểm. Nếu 36 giờ liền không ngủ con người trở nên cáu kỉnh khó chịu. Ngoài 60 giờ không ngủ thì hệ thống thần kinh lúc này hoàn toàn bị xáo trộn. Nếu chúng ta không ngủ đủ giờ cơ thể chúng ta sẽ có những hiện tượng lạ gây ra việc mệt mỏi

  Vì sao không nên vắt mũi để xì mũi?

  Những mảnh xương xung quanh mũi chúng ta không phải đặc mà có những lỗ nhỏ bên trong gọi là hốc xương mũi. Trong những hốc nhỏ đều có các đường đi li ti thông với lỗ mũi. Khi xì mũi, nếu dùng tay vắt mũi để xì mạnh, một số nước mũi sẽ theo các đường nhỏ li ti đó đi vào hốc xương mũi. Nước mũi vào đó rồi, vi khuẩn sẽ gây viêm xoang. Bị viêm xoang sẽ phát sốt, nhức đầu, nếu không điều trị kịp thời sẽ trở thành viêm xoang mãn tính. Cho nên khi xì mũi phải ấn nhẹ một bên mũi rồi xì thật nhẹ.

  Đọc thêm tại : http://biencatrithuc.blogspot.com/2015/05/ly-do-mui-tac-khi-chung-ta-bi-cam.html

  Từ khóa tìm kiếm nhiều: , mặt trời mọc hướng nào
   
>

Chia sẻ trang này