1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Tác hại của mì gói tới sức khỏe

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống' bắt đầu bởi trangngocanh, 11 Tháng mười 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. trangngocanh
    Offline

    trangngocanh

    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Tiện lợi và ngon miệng, mì ăn liền đã trở thành một phần của lối sống hiện đại nhưng kèm theo nó là các vấn đề về sức khỏe như ung thư, suy dinh dưỡng…

    Thiếu dinh dưỡng
    Mặc dù sau mỗi lần ăn mì ăn liền, bạn cảm thấy rất no, nhưng thực chất, cảm giác no này là do carbohydrate đem lại. Mì ăn liền chỉ chứa nhiều năng lượng chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Dùng nhiều mì ăn liền không những khiến bạn có nguy cơ bị mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ, vitamin, chất đạm, khoáng chất… mà lại còn có nguy cơ béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột.

    Bệnh tim mạch
    Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

    [​IMG]

    Hư thận, hại xương
    Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.
    Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

    Ung thư
    Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá sự độc hại của mì ăn liền, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… Và hầu hết các nghiên cứu đều kết luận mì ăn liền có khả năng gây ung thư nếu ăn nhiều trong thời gian dài.

    Dị ứng
    Trong mì ăn liền thường chứa một phụ gia gọi là MSG (monosodium glutamate monohydrate), đây là loại phụ gia tổng hợp mùi vị, khiến cho món mì trở nên ngon miệng hơn, kích thích vị giác tối đa. Thế nhưng, trên thế giới cũng đã ghi nhận trường hợp di ứng MSG do dùng nhiều mì ăn liền. Các triệu chứng bao gồm:
    - Cảm giác nóng rát ở ngực, lưng và tay
    - Buồn nôn, khó thở, uể oải
    - Đau đầu, đau ngực
    - Tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt
    - Bị tê tay chân.
     
  2. gomsu390
    Offline

    gomsu390

    Bài viết:
    12
    Được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Mặc dù biết thế nhưng có người sản xuất thì chắc chắn sẽ có khách hàng ăn thôi
     
  3. seovinanetco
    Offline

    seovinanetco

    Bài viết:
    4
    Được thích:
    0
    Có cầu thì hiển nhiên sẽ có cung mà, về việc ăn mì là không tốt nhưng lúc cần thiết thì ngta phải ăn thôi, như sinh viên thì việc ăn mì là thường xuyên luôn đó, chứ có điều kiện thì ai lại đi ăn mì chứ, có chăng nữa là do
     
>

Chia sẻ trang này