1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tác dụng của việc khóc nhè

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi chickenkon, 10 Tháng mười 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Có nhiều lý do khiến bạn rơi nước mắt, đó có thể là vì một tình yêu tan vỡ, khi bạn đánh mất điều gì đó quan trọng của cuộc đời mình,khi bạn sỡ hãi và tuyệt vọng. Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể khóc khi cô đơn, đau khổ, mệt mỏi hay đơn giản vì xúc động. Nhưng dù là vì lý do gì chăng nữa,khóc cũng đem đến cho chúng ta 7 lợi ích sau :

  [​IMG]

  1. Cải thiện thị lực

  Nghe có vẻ khótin nhưng khóc hóa ra lại giúp tầm nhìn của một người được cải thiện. Nước mắt tiết ra giúp bạn tránh sự mất nước của màng mắt.

  2. Diệt vi khuẩn

  Không cần thuốc nhỏ mắt, nước mắt đủ khả năng như một chất kháng khuẩn tự nhiên. Trong nước mắt chứa chất gọi là "lisozom" có thể giết chết khoảng 90-95% vi khuẩn chỉ trong 5 phút.

  3. Giúp bạn có tâm trạng vui hơn

  Khi bạn khóc vì buồn bã hoặc những lý do tiêu cực khác, tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện và cảm giác bi quan sẽ mất dần đi.Nước mắt được tạo ra từ cảm xúc có chứa 24% chất đạm albumin rất hữu ích trong việc điều chỉnh hệ thống trao đổi chất của cơ thể.

  4. Hủy bỏ các độc tố sinh hóa

  William Frey A. đã tiến hành nhiều nghiên cứu về nước mắt và thấy rằng những giọt nước mắt tuôn ra từ những cảm xúc có chứa độc tố. Chính nước mắt đã mang các chất độc ra khỏi cơ thể thông quađôi mắt.

  5. Giảm căng thẳng

  Làm sao mà nước mắt có thể làm giảm căng thẳng cho chúng ta? Chất chứa trong nước mắt tiết ra khi bạn căng thẳng cũng được tìm thấy trong cơ thể gọi là "endorphin leucine-enkapha lin" và "prolactin."Ngoài việc làm giảm mức độ căng thẳng, nước mắt cũng giúp chốnglại bệnh tật gây ra do stress như huyết áp cao.

  6. Tăng khả năng giao tiếp

  Ngoài tăng cường sức khỏe thể chất, khóc cũng có thể giúp một người nào đó xây dựng các mối quan hệ. Thông thường khi chúng ta chia sẻ chuyện gì đó cùng với bạnbè mà khiến chúng ta khóc, ngay lập tức những người ấy sẽ giúp đỡ và xoa dịu cảm xúc của chúng ta. Mối tương tác này giúp mối quan hệ bền vững hơn.

  7. Khiến bạn thấy thoải mái

  Hầu hết mọi người sau khi khóc xong đều cảm thấy rất dễ chịu và muốnngủ một giấc thật ngon. Sau khi khóc, hệ thống limbic, não và tim sẽ được xoa dịu, và nó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và bớt căng thẳng

  P/s : Hãy khóc đi khóc đi đừng ngại ngùng ;))


  Sưu tầm
   
>

Chia sẻ trang này