1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Sưng lợi chảy máu nhiệt miệng hay bệnh gì

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi Trịnh Xuân Thành, 6 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. Trịnh Xuân Thành
  Offline

  Trịnh Xuân Thành

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Dạo này phía trong cùng hàm đột nhiên có hiện tượng sưng lợi. Em đã soi và thấy đỏ đậm, cảm giác có cả mủ. Khi đánh răng hay súc miệng dù cẩn thận lắm nhưng vẫn bị ra máu. Thậm chí uống nước hay nuốt nước bọt thì càng đau. Em xin hỏi đây có phải là nhiệt miệng không hay là do bệnh khác?

  BS Khánh Ngọc:

  Trước hết, cả 3 hiện tượng mà bạn mô tả có thể là của cùng 1 bệnh, cũng có thể là không.Nếu là nhiệt miệng, vùng nướu này cũng sẽ có hiện tượng sưng lên, vùng xunh quanh đỏ đậm, ở giữa màu trắng nhưng đó không phải là mủ và cũng không bị chảy máu. Không biết bạn có "cảm giác có mủ" nghĩa là bạn thấy vùng trắng ở giữa, hay là thật sự có cảm giác mủ chảy ra

  [​IMG]

  Nếu là nhiệt miệng ở vùng sau cùng như vậy thì đương nhiên khi nuốt, vùng này sẽ bị cạ vào gây cảm giác đau rát.
  Còn hiện tượng chảy máu khi đánh răng thì có thể là bệnh viêm nướu do vôi răng gây ra thôi. Tuy nhiên nếu ở giữa không có màu trắng mà chỉ là 1 vùng mô đỏ ửng và sưng lên, chạm vào chảy máu thì bạn nên đi khám gấp để xác định xem nguyên nhân gây viêm do đâu, có phải là do một răng sâu chết tủy hay do răng khôn... Trong trường hợp này thì bạn bắt buộc phải giải quyết nguyên nhân để tránh nhiễm trùng lan rộng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bản thân.

  Chi tiêt: Sưng lợi chảy máu có phải nhiệt miệng không
   
 2. Trịnh Xuân Thành
  Offline

  Trịnh Xuân Thành

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Dấu hiệu nhiệt miệng hay bệnh gì khác
   
>

Chia sẻ trang này