1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Sử dụng điện thoại quá lâu có thể dẫn đến vô sinh

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kimngoc0526, 12 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. kimngoc0526
  Offline

  kimngoc0526

  Bài viết:
  114
  Được thích:
  1
  Dùng điện thoại 10 tiếng/ngày dễ gây bệnh hiếm muộn - vô sinh!
  Việc dùng hay để điện thoại di động gần cơ thể trên 10 tiếng đồng nghĩa với việc bạn đã vô tình làm tăng nguy cơ vô sinh lên 35%.
  Điện thoại di động gây hại như thế nào?

  Trao đổi về vấn đề điện thoại di động với sức khỏe sinh sản, TS Lê Vương Văn Vệ cho biết:

  - Với nam giới: Chất lượng tinh trùng thường được kiểm tra dựa trên 3 yếu tố: khả năng tồn tại (số phần trăm tinh binh có thể sống sót trong môi trường thuận lợi), khả năng vận động (số phần trăm tinh binh có khả năng di chuyển một cách bình thường trong môi trường thích hợp), và mức độ tập trung của tinh trùng (mật độ tinh trùng trong mẫu tinh dịch).
  [​IMG]
  dieu tri vo sinh trường hợp này khả thi hơn vô sinh thứ phát.
  Điện thoại, kẻ thù vô hình ấy lại chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng loãng tinh trùng ở nam.

  Các nghiên cứu lấy mẫu tinh dịch cho thấy ở những người thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ từ điện thoại di động, khả năng vận động và tồn tại của tinh trùng giảm khoảng 8 - 9%. Với những người sử dụng trên 10h/ 1 ngày ngoài việc làm giảm khả năng tồn tại của tinh trùng còn làm giảm hưng phấn, giảm ham muốn tình dục. Cho nên nhiều người đàn ông thành đạt chia sẻ họ không thấy hứng thú trong quan hệ tình dục với vợ.

  Với nữ giới: Sóng điện thoại có thể làm giảm khả năng tình dục ở nữ giới do làm giảm nội tiết tố estrogen. Nữ giới cũng khó có thể đạt cực khoái vì sóng điện thoại ảnh hưởng đến não bộ và khó kích thích gây hưng phấn. Điều đó có thể thấy ở những phụ nữ bận rộn với điện thoại thường lãnh cảm hoặc ít có nhu cầu quan hệ tình dục. Điều này sẽ làm cản trở cả hệ thống sinh sản ở người phụ nữ và do không được quan hệ tình dục thường xuyên nên những người phụ nữ dùng điện thoại di động nhiều da dẻ thường khô, sạm, tóc rụng nhiều và hay cáu gắt.

  Vậy dùng điện thoại di động như thế nào?

  Như chúng ta đã biết, điện thoại di động là một phần của cuộc sống con người hiện đại. Sáng mở mắt ra việc đầu tiên của nhiều người là với lấy cái điện thoại gọi điện cho ai đó hay chơi điện tử. Đến công sở dĩ nhiên ai cũng phải dắt trong mình chiếc điện thoại trong túi quần. Vô hình chung chiếc điện thoại gắn với chúng ta như hình với bóng.

  Theo bác sĩ Dương Văn Vệ, việc dùng điện thoại di động hay để điện thoại di động gần cơ thể trên 10 tiếng đồng nghĩa với việc bạn đã vô tình làm tăng nguy cơ vô sinh cho mình lên 35%. Cho nên hạn chế dùng điện thoại một cách tối đa. Khi sử dụng cần tuân thủ, để tránh phải sử dụng thuoc chua vo sinh:
  - Buổi sáng khi thức dậy tuyệt đối không được động đến điện thoại di động đầu tiên vì nó sẽ ảnh hưởng đến bộ não trong cả một ngày dài làm việc. Điều đó cũng không tốt cho sức khỏe tình dục.

  - Tuyệt đối không để điện thoại trong túi quần, túi áo hoặc để quá sát cơ thể.

  - Để điện thoại di động cách người chúng ta khoảng 2m trở lên để tránh sóng điện thoại ảnh hưởng. Đặc biệt khi ngủ.

  - Dùng điện thoại dưới 10 tiếng 1 ngày, đặc biệt với các cặp đôi trẻ.
   
>

Chia sẻ trang này