1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Sử dụng chai nhựa xây bể trữ nước

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi leukhatchan, 20 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. leukhatchan
  Offline

  leukhatchan

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Kayunga - người dân của Quận Kayunga đã đồng ý một sự cải cách, nơi họ đang chuyển sang dùng chai nhựa PET chứa nước thành nguyên liệu cấu thành xây dựng.

  những viên gạch nhựa cho đến nay đã được dùng để xây dựng những bể trữ nước trong khu vực.

  Việc nâng cấp, theo cư dân, là nhằm đích đến không chỉ bảo vệ môi trường mà còn cắt giảm chi phí xây dựng.

  kế hoạch được hỗ trợ bởi Butakoola Village Association for Development (BUVAD), một tổ chức phi chính phủ địa phương ở Quận Kayunga, thông qua đào tạo của cộng đồng về làm sao nó có thể được dùng.

  Ông Stephen Ssemutumba, giám đốc điều hành BUVAD, cho biết sự nâng cấp sau một cuộc khảo sát đã được thực ngày nay những huyện, trong đó cho chắc chắn rằng có rất ít chất thải nhựa trong khu vực.

  "Chúng tôi đã nghĩ nhiều cách để giải quyết các trở ngại đó. vì vậy, chúng tôi đã đề ra một sự đổi mới cho việc sử dụng chai PET trong việc lắp ráp những bể trữ nước," ông nói.

  Ông Ssemutumba giải thích rằng khi người dân và lãnh đạo huyện hoan nghênh ý tưởng, họ bắt tay vào dậy người dân cách vận dụng công nghệ này.

  "Các bể trữ nước có sức chứa 10.000 lít, đang được xây dựng bởi các học viên, cũng sẽ được xây dựng tại các trường tiểu học và sẽ vẫn là một đóng góp cho những trường sở tại," ông Ssemutumba nói.

  Ông Paul Luboya, viên chức nước Quận Kayunga, cho biết họ đang làm việc với các NGO để tăng cường công nghệ, và cuối cùng sẽ giúp họ thoát khỏi chai PET đã qua dùng.

  "Những công trình được lắp ráp bằng gạch chai có khả năng kéo dài hơn 30 năm nếu được bảo dưỡng tốt và vấn đề này là một sự cải tiến lớn, mà mỗi nhà lãnh đạo ở đất nước này nên hỗ trợ.", Ông nói
  Cán bộ môi trường Patrick Musaazi, Quận Kayunga lưu ý rằng sự cải cách sẽ hỗ trợ các nỗ lực để bảo vệ môi trường.

  làm thế nào nó vận hành

  Theo ông Stephen Ssemutumba, giám đốc điều hành BUVAD, dùng chai nhựa PET được thu hoạch và đầm với đất ẩm. những chai sẽ được phủ bằng một nắp. tiếp theo được dùng để xây dựng bằng xi măng hoặc bùn đất trộn với mật đường. Sau khi đặt những viên gạch chai, chúng sẽ dính lại với nhau.
  http://vungtienplastic.vn/
   
>

Chia sẻ trang này