1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Sử dụng các thiết bị điện trong mùa hè

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bui huong, 3 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bui huong
  Offline

  bui huong

  Bài viết:
  134
  Được thích:
  1
  1. Máy phát điện

  Khi gia đình bạn có ý định mua máy phát điện để có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết trong mùa hè thì người mua nên lưu ý những điều sau:

  - Nên đếm trước các thiết bị dự tính sẽ sử dụng khi mất điện để tính toán được công suất tiêu thụ tổng. Từ đó, bạn có thể chọn các thiết bị phát điện phù hợp để tránh tình trạng quá tải, chập điện, cháy, goi tua lung … đối với các máy phát điện. Nên mua những loại máy phát điện có công suất cao hơn công xuất tiêu thụ thực tế từ 10% - 25%.

  - Chọn máy có nguồn gốc, xuất xứ, không nên tham rẻ để mua những chiếc máy phát điện không rõ nguồn gốc, không có giấy bảo hành. Vì những chiếc máy này không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình. Hơn thế máy sẽ rất tốn xăng. găng tay xe máy

  - Nên nối trực tiếp các thiết bị cần sử dụng vào nguồn điện của máy phát điện vì như vậy sẽ khiến bạn tránh hao phí năng lượng. Đồng thời, khi lắm đặt máy phát điện nên lắp thêm cầu dao đảo chiều nguồn điện nhằm tránh cho máy bị xông điện lưới đột ngột có trở lại.


  2. Áp dụng quy định ngắt điện ổ cắm/ Cầu dao

  Để ngắt điện vào thiết bị chúng ta có thể sử dụng cách nhấn công tắc hoặc rút dây nguồn râ khỏi ổ cắm. Cách tắt bằng nhấn công tắc sẽ không ngắt điện tuyệt đối vì vẫn còn dòng điện rò qua công tắc. Chỉ có cách rút dây cắm ra khỏi ổ điện mới là cách ngắt điện tuyệt đối nhất. găng tay tập tạ

  Trên đây là những cách tiết kiệm điện khá đơn giản và hiệu quả. Chúng khá đơn giản để áp dụng cho các thiết bị điện trong nhà bạn. Một khoản chi phí đáng kể hàng thàng sẽ được giảm .Đối với những hộ gia đình có thiết bị cầu dao lắp đặt tiện lợi nên ngắt hẳn cầu dao mỗi khi ra khỏi nhà, vừa tránh tốn điện vừa đảm bảo an toàn cháy nổ.
   
>

Chia sẻ trang này