1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Sự cần thiết của bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi kakadh, 11 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Trang bị bảo hộ lao động là điều hết sức cần thiết, điều này được công nhận qua những ưu điểm và tính năng vượt trội mà các thiết bị bảo hộ lao động như: quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động, nón, kính, bao tay… mang lại cho người lao động trong quá trình làm việc. Trang bị những gì và trang bị như thế nào để phát huy hết tính hữu ích của các thiết bị bảo hộ lao động này là điều chúng ta cần quan tâm hàng đầu.

  [​IMG]


  Dù là loại bảo hộlao động nào đi nữa thì cũng đều mang chung mục đích là bảo vệ an toàn cho sức khỏe người lao động.

  Trang bị những thiết bị bảo hộ lao động khác nhau tùy thuộc vào từng ngành nghề lao động. Trang bị bảo vệ cho bản thân người lao động như là quần áo bảo hộ lao động, quần áo chống cháy, kính bảo hộ, găng tay cách điện hay những thiết bị khác cũng mang tính chất bảo hộ lao động như: các thiết bị phòng cháy chữa cháy, lưới công trình hay bảng chỉ dẫn.

  Bên cạnh vấn đề về chất lượng của thiết bị bảo hộ lao động được đặt lên hàng đầu thì sự thoải mái, dễ dàng sử dụng của các thiết bị bảo hộ lao động cũng đóng một vai trò quan trọng. Lấy ví dụ như quần áo bảo hộ lao động phải đảm bảo chắc chắn, dễ dàng thay ra, mặc vào, tiệc ích khi sử dụng không gây vướng víu, khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

  Ngoài ra, màu sắc phù hợp, kiểu dáng đa dạng cũng phần nào giúp người lao động cảm thấy phấn chấn hơn khi sử dụng các trang bị bảo hộ lao động trong quá trình làm việc của mình.


  Yêu cầu về việc trang bị các thiết bị bảo hộ lao động không còn mang tính chủ quan của doanh nghiệp mà hiện nay đã có những quy định bắt buộc về việc trang bị bảo hộ lao động đối với các ngành nghề cho mức độ rủi ro cao. Bên cạnh đó, việc trang bị này không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động mà còn góp phần thúc đẩy việc tăng năng suất cũng như tăng hiệu quả làm việc lên gấp nhiều lần.
   
>

Chia sẻ trang này