1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Stress nhiều dễ khiến đàn ông mắc bệnh vô sinh

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kimngoc0526, 11 Tháng hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kimngoc0526
  Offline

  kimngoc0526

  Bài viết:
  114
  Được thích:
  1
  Stress dễ khiến đàn ông mắc bệnh vô sinh
  Nghiên cứu mới đây cho thấy stress làm suy giảm chất lượng tinh dịch và khả năng thụ tinh của tinh trùng với trứng.
  [​IMG]
  Cuộc nghiên cứu được đăng trực tuyến trên Tạp chí Sinh sản và Vô sinh, cho thấy tâm lý căng thẳng có hại cho tinh trùng, chất lượng tinh dịch, ảnh hưởng đến nồng độ của tinh dịch, hình hài tinh trùng và khả năng thụ tinh của trứng, phải dùng thuốc chữa vô sinh. Các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm nam giới hay bị căng thẳng có lượng tinh trùng ít hơn, yếu hơn, do đó làm giảm khả năng sinh sản.

  Tình trạng vô sinh ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới, trong khi đó chất lượng tinh dịch là chỉ số quan trọng cho thấy khả năng sinh sản của đàn ông

  Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Pam Factor-Litvak, phó giáo sư về dịch tễ học tại Trường Y tế công cộng Mailman (Mỹ), cho biết: "Những người đàn ông bị căng thẳng có nồng độ tinh trùng trong tinh dịch thấp hơn, và tinh trùng bị biến dạng hoặc thụ động hơn. "Những sự suy giảm này có liên quan đến vấn đề sinh sản", ông khẳng định.

  Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tiến hành trên 193 người đàn ông, tuổi từ 38 đến 49. Họ được yêu cầu hoàn thành các bài kiểm tra để đánh giá mức độ căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Những câu hỏi được đặt ra khách quan, ví dụ họ cảm thấy thế nào về môi trường xung quanh. Họ cũng được hỏi về những vấn đề xảy ra sau khi trải qua cảm giác căng thẳng. Sau đó họ được yêu cầu cung cấp mẫu tinh dịch để đánh giá chất lượng.

  Kỹ thuật viên Davis, đến từ ĐH California, đã sử dụng phương pháp chuẩn được dùng trong thử nghiệm về khả năng sinh sản để đánh giá các mẫu đo nồng độ tinh dịch và hình dạng, khả năng hoạt động của tinh trùng.

  Ông nói rằng cho dù tình trạng stress là do chủ quan hay khách quan, thì một cuộc sống căng thẳng làm chất lượng tinh trùng xuống cấp dẫn đến benh hiem muon. Căng thẳng ở nơi làm việc vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản vì những người đàn ông có công việc cẳng thẳng sẽ bị giảm lượng testosterone.
   
>

Chia sẻ trang này