1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

So sánh người “"boss" lý tưởng” khi có công việc công ty Nhật

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi dtphong_1989, 23 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Chê bai về người giám sát của chúng ta luôn là một trong những điều thu hút nhất vào các giai đoạn tám chuyện với các đồng nghiệp khác trong doanh nhiệp Nhật tại tphcm. sếp là các người lúc nào cũng nghiêm khắc , mọi lúc thích thúc ép, họ có hơi thở nồng nặc mùi cà phê và luôn đứng rất gần khi thảo luận chuyện với chúng ta. Bất kể nỗi băn khoăn gì, than phiền về người quản lý là một trong những cách giải tỏa căng thẳng rất tốt và giúp chúng ta qua được những ngày mỏi mệt sau giờ giấc làm việc khi được công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm.

  Dựa theo một cuộc khảo sát gần đây xuyên suốt bốn quốc gia , dẫu sao thì, sự kỳ vọng của cấp trên và những ý kiến về những gì làm nên một người người quản lý tốt hoàn toàn rất đa dạng giữa những đất nước . Không chỉ vậy, Nhật Bản xếp hạng như một quốc gia với tỷ lệ “ thích thú về người giám sát ” thấp nhất trong mọi điều những cuộc thống kê . Lý do từ đâu hãy cùng Dr.kiếm việc làm xem qua bài báo của Philip Kendall sau đây:

  “Hiển nhiên , người quản lý của tôi là tuyện nhất, và tôi sẽ không bao giờ kể cả mơ về việc làm nói xấu về ông ấy, nhưng giữa những ý kiến của nhân sự về những sếp đã thống kê tại Nhật cũng như những quốc gia khác lại cho thấy sự khác nhau , đáng lưu ý nhất là Trung Quốc.

  Cuộc khảo sát , được thực thi bởi một đơn vị giải mã Quản lý phỏng vấn Nhật Bản , trải dài qua bốn tháng và nhận được vô số câu đối đáp từ tổng số 1,200 nhân sự từ Trung Quốc, Nhật Bản , Singapore và Ấn Độ.

  Đưa ra một số những câu hỏi và ngữ cảnh , 300 nhân sự từ mỗi dân tộc được hỏi và chọn một trong hai câu đáp lời , cùng với công việc nhắm đến nỗi lo xác lập ra những gì mà một người “người giám sát lý tưởng” có thể trở thành.

  Trong cả bốn quốc gia , mặc dù , các nhân lực Nhật hầu hết đều là những người ưa sự đơn độc,vẫn thường dành cho một phong cách quản lý tập trung vào team gia tăng và, trông có vẻ, luôn ngại tránh xa trách nhiệm của cá nhân.

  Heading 2:

  Nghe cho rõ đây, đó là lệnh
  Cùng với sự liên quan đến những chặt chẽ trong công việc và những yêu cầu kèm theo, các nhân viên đã đưa ra những chọn lựa sau đây và yêu cầu về những điểm mà họ nghĩ về một người người quản lý dễ chịu hơn.

  Sếp A: nếu như tôi chống lại ước muốn của "boss" mình cũng như những mặc định của ông ấy một cách thứ trực tiếp thì thậm chí kết quả công việc của tôi dù có tốt đến thế nào thì cũng đều ông ấy quở trách cả thôi.

  Người quản lý B: kể cả giả sử tôi có chống lại ước muốn hoặc những câu lệnh trực tiếp của cấp trên , miễn là tôi hoàn thành tốt công việc của mình, thì ông ấy sẽ không hề đả động đến tôi.

  Điều đó đủ điều kiện đến như một cach bất ngờ nhỏ với các người có công việc đơn vị tuyển dụng Nhật, để biết được rằng các nhân viên nước Nhật cho thấy một xu thế tìm kiếm sự hướng dẫn từ sếp của mình – các người chỉ sử dụng lý thuyết mà không màng đến nỗi nhức nhối gì cả, cùng với nhiều hơn 60% sự tuyển chọn kiểu "boss" A là "boss" lý tưởng.

  Ngược lại với điểm này , 70% người Trung Quốc và nhiều hơn 60% người Singapore cũng như người Ấn độ cảm nhận rằng kết quả tập trung vào sếp B sẽ được chọn là một sếp tốt hơn.

  [​IMG]

  Heading 2:

  Không có từ “tôi” trong “team ”
  Đưa ra sự tuyển chọn trong các điều sau đây,

  "Boss" A: Ông ấy theo sát đến các hoạt động cá nhân của tôi và cũng như khi tôi đạt được những thành tích cá nhân.

  Người quản lý B: Ông ấy đánh giá sự đóng góp của tôi cho những người xung quanh hơn là tập trung vào công việc tôi có được mục tiêu như thế nào.

  Nhiều hơn 70% các nhân viên Nhật Bản chọn người quản lý B, mặc dù họ căng thẳng với sự coi trọng tâm trí đồng đội và những hoạt động tổng thể. Trong khi đó, những người Trung Quốc, 55% lại thảo luận rằng họ yêu thích các người giám sát đủ điều kiện xem xét họ nhiều lần và sẽ quản lý dựa trên mức độ cá nhân.

  Khi hỏi về việc cân đo “một vị "boss" người gửi ra các mục tiêu đủ điều kiện đạt được một cách thứ đơn giản và mặc định tiếp diễn việc làm nó một cách thứ đều đặn” cùng với ‘một người người quản lý yêu cầu quá số lượng lớn từ bạn và sẵn sàng chấp nhận nguy cơ ,” nhân sự nước Nhật thực sự chọn người sếp dạng thứ hai. Trích dẫn như là “sợ sự thất bại ”, trong khi đó, những người công nhân Trung Quốc thường chọn cho mình những vị người giám sát không đòi hỏi quá số lượng lớn từ họ.

  [​IMG]

  Heading 2:

  Kết luận
  Sau cùng , người thực thi cuộc thống kê này gửi một thông điệp đến những người người giám sát Nhật Bản , nhằm nói với họ rằng, trong môi trường làm việc đa đất nước thế kỷ 21, thực sự quan trọng ví như biết hiểu rõ về sự kỳ vọng vào người giám sát và để tâm đến cá nhân mỗi nhân sự . nhằm có khả năng thấu hiểu nhân sự ngoài nước , các người người quản lý người Nhật phải nhận ra được phong phương pháp quản lý của mình đã không còn hoạt động tốt.

  Theo giải pháp quản lý mô hình toàn cầu có khả năng không phải là dễ dàng đối với các nhà quản trị người Nhật , nhưng các người nhân sự hiện tại có việc làm công ty Nhật lại có khả năng khó chịu khi cách tân cách quản lý tưởng chừng như đã in sâu vào tinh thần của nước Nhật đó. Thế cần lưu tâm đến phong giải pháp làm việc làm và để tâm đến các người nước ngoài luôn không phải là một ý tưởng tồi cho các nhà quản lý Nhật. Dẫu sao, các cty Nhật tuyển dụng tại tphcm cũng đã một phần hiểu được điều đó và một phần giúp những bạn dẽ dàng hơn trong việc săn công việc thật sự thích hợp cho mình.
   
>

Chia sẻ trang này