1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

số phận những tựa game đấu thẻ bài và nỗi lo của nph

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi bui huong, 12 Tháng mười 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. bui huong
  Offline

  bui huong

  Bài viết:
  134
  Được thích:
  1
  Game thu thập thẻ bài là một trong những thể loại phố biến nhất hiện nay tại Nhật Bản. Nhiệm vụ chính là sưu tầm và nâng cấp các lá bài (như Yugioh,Wow Trading Card,...). Mỗi lá bài sẽ có mức độ mạnh yếu khác nhau thể hiện theo đẳng cấp cũng như sự quý hiếm.

  [​IMG]

  Tất cả các sản phẩm này đều có cách chơi giống nhau là thu thập các lá bài đưa vào bộ sưu tập. Sau đó chọn ra những quân bài ưng ý nhất đưa vào đội hình chiến đấu. Tuy nhiên sự hấp dẫn của tải game vườn thủy cung này đến từ việc cường hóa các quân bài thông qua điểm số kiếm được từ những cuộc chinh chiến, hợp thể hoặc chọn những lá bài phụ không thực sự quan trọng làm vật liệu để tăng thuộc tính và cấp độ cho lá bài chính.


  [​IMG]
  Tuy đây là thể loại game đang làm mưa làm gió trên thị trường Nhật Bản và đã có mặt ở Việt Nam với nhiều game dành cho mobile. Nhưng với tải game đế chế online thì mới chỉ có hai sản phẩm được phát hành mang lối chơi này là Thần Bài và Ngũ Hổ Tướng.

  Thần Bài – Cái chết được báo trước

  Thần Bài là tựa game thu thập thẻ bài đầu tiên xuất hiện trên thị trường nước ta. Với những yếu tố phương Đông kỳ bí và phong cách khác biệt mà thời bấy giờ Thần Bài được kỳ vọng là sản phẩm đi đầu và khai sáng cho game tai nghe ba bauthể loại này phát triển tại Việt Nam. Nhưng chỉ sau 5 tháng phát hành, tựa game này đã thông báo chính thức đóng cửa vì lý do phía nhà sản xuất không còn hỗ trợ kỹ thuật.

  [​IMG]

  Một mặt khác, người chơi Thần Bài lại dự đoán rằng do sản phẩm không đủ doanh thu và quá ít người chơi để duy trì hệ thống nên mới đóng cửa. Bởi với lối chơi và các tính năng mà game có lúc đó thì việc lấy doanh thu từ cộng đồng người chơi khá ít ỏi là việc không dễ dàng.
   
>

Chia sẻ trang này