1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Smart TV và các ưu nhược điểm khi sử dụng

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi maccixado, 1 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. maccixado
  Offline

  maccixado

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  Vài năm trước, nếu ai đó nói virus có thể tấn công một chiếc ti vi thì thật là khó tin. Tuy nhiên với sự nở rộ của các loại ti vi sáng dạ (Smart TV), mối đe dọa đó đã trở thành hiện thực. Nếu bạn đang chuẩn bị mua một chiếc Smart TV, đầu tiên hãy tự trang bị một số kiến thức giúp mình tránh khỏi những mối đe dọa này.

  Smart TV là gì?

  Smart TV là một khái niệm mới, chỉ xuất hiện cách đây một đôi năm về trước, nhằm biểu hiện các sản phẩm TV được nhà sinh sản cho phép kết nối mạng internet. Đây cũng là điểm dị biệt lớn nhất giữa smart TV và TV thường. ngoại giả, TV thông minh còn có thể chạy các áp dụng, nhận lệnh bằng giọng nói và một số tính năng cao cấp khác, hay nói đơn giản là có 1 hệ điều hành.

  Như chúng ta đều biết, ti vi được phát minh và dùng hàng thập kỷ nay mà không gặp phải bất kỳ mối nguy an ninh nào. Nguy cơ này chỉ nổi lên kể từ khi Smart TV trở nên một khuynh hướng công nghệ.

  Điều gì xảy ra khi smart TV bị hack?

  Xem th
  êm: Bảo hành tivi sony
  Đối với smart TV, hậu quả lớn nhất của việc bị hacker thâm nhập đó là việc người dùng sẽ bị hacker theo dõi. Tại Hội thảo về bảo mật Black Hat hồi năm ngoái, các nhà nghiên cứu bảo mật đã từng biểu diễn các tỉ dụ cho thấy các smart TV có thể bị hacker khẩn hoang lỗ hổng để:

  - Bật, tắt camera.
  - Các vận dụng mạng tầng lớp như Facebook hay Skype có thể bị chiếm quyền kiểm soát.
  - Dữ liệu có thể bị truy cập và đổi thay.

  Cộng thêm sự gia tăng chóng mặt của các loại virus và phần mềm độc hại, có thể thấy người dùng Smart TV đang phải đối mặt với càng ngày càng nhiều rủi ro can hệ đến tính tây riêng và bảo mật. Ngoài ra, nếu các thông báo như danh sách email hay danh bạ điện thoại bị lộ, thì nguy cơ virus bị phát tán trên diện rộng là điều có thể xảy ra. Tệ hơn hết, chủ nhân của các thiết bị này luôn bồn chồn trong lòng nỗi lo có người nào đó đang âm thầm theo dõi mình.

  Những phương pháp ngăn chặn


  Dù có nhiều điểm yếu như vậy, nhưng thật may là Smart TV chưa phải đối mặt với loại virus nào gây ra những hậu quả tình sự nghiêm trọng, ít ra là cho tới thời điểm này. Khi mối nguy chưa xuất hiện, thật khó để đưa ra những biện pháp phòng ngự ăn nhập, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể áp dụng những nguyên tắc bảo mật chung cho mọi loại thiết bị, bao gồm:

  - Liên tục cập nhật firmware: các nhà sinh sản liền tung ra các bản cập nhật firmware nhằm kịp thời vá các lỗ hổng bảo mật, ngăn không cho kẻ xấu lợi dụng những lỗ hổng này để tiến công thiết bị của người dùng.

  - Kích hoạt tường lửa: Bất cứ thiết bị kết nối Internet nào cũng nên có tường lửa giám sát, vàSmart TV cũng không phải ngoại lệ. tuyển lựa tối ưu nhất là sử dụng tính năng tưởng lửa của router, Ngoài ra nếu Smart TV được cung cấp sẵn các thiết lập tường lửa, hãy sử dụng chúng.

  - Tìm diệt các phần mềm độc hại: Tùy từng hãng và từng dòng Smart TV mới có tính năng này. Nếu bạn có thể truy cập các áp dụng tìm diệt phần mềm độc hại, hãy sử dụng chúng một cách thường xuyên, và nhớ định kỳ cập nhật cho chúng.

  - nom dòm camera: Nếu kẻ xấu nắm được quyền kiểm soát camera, chúng có thể bật camera từ xa mà bạn không biết. nên chi hãy coi như camera của bạn đang được mở 24/24 và đừng thực hiện bất kỳ hành động nào mang tính riêng tư hoặc có thể tổn hại đến hình ảnh của bản thân khi đứng trước camera. Đơn giản hơn, hãy kiếm một mảnh vải phủ lên camera và chỉ mở ra nếu có nhu cầu dùng.

  - Nói không với Smart TV: Nếu nhu cầu của bạn chưa đến mức phải dùng Internet trên một chiếc ti vi, thì để tằn tiện phí tổn và tránh cho mình những mối lo không đáng có, bạn hãy hoãn lại dự kiến mua Smart TV mà tạm bợ chấp thuận các loại ti vi truyền thống.

  Thiết bị càng sáng dạ, chúng càng trở nên miếng mồi ngon đối với virus và phần mềm độc hại. thành ra, hãy luôn để mắt đến những “vị khách không mời” này nếu không muốn phải giải quyết những hậu quả do chính thiết bị được gọi là thông minh này gây ra.
   
>

Chia sẻ trang này