1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Sinh viên Việt Nam yêu thích du học Nhật bản

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi xosoktme, 12 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. xosoktme
  Offline

  xosoktme

  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều sinh viên Việt Nam Du học nhật bản vì rất nhiều lý do: chất lượng giáo dục cao, môi trường sống hiện đại, và quan trọng là bạn có thể đi làm thêm với mức lương rất cao.

  Du học sinh phải học tiếng Nhật tại các trường ngôn ngữ trước khi vào học chính thức tại các trường đại học. Thông thường, ba tháng sau khi sang tức là khi trình độ tiếng Nhật đã kha khá bạn có thể đi làm thêm. Nếu bạn chăm học tiếng Nhật ngay tại Việt Nam bạn thậm chí có thể đi làm ngay sau khi sang.

  [​IMG]

  Sinh viên Việt Nam yêu thích du học Nhật bản

  Trước khi đi làm thêm bạn phải có giấy phép của chính phủ và giấy bảo lãnh của nhà trường. Nhà trường có giúp sinh viên xin được giấy phép hay không là tuỳ thuộc vào uy tín và danh tiếng của họ.

  Ở Nhật, bạn có thể lựa chọn những công việc sau:

  - Khả năng tiếng Nhật chưa cao: Bạn có thể làm những việc lao động giản đơn không đòi hỏi nhiều trình độ tiếng như rửa bát, quét dọn, làm trong nhà máy sản xuất. Đối với công việc này bạn có thể kiếm được 750 yen/giờ.

  - Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tạm ổn: Bạn có thể đi dạy tiếng cho các bạn Du học nhật bản 2016 mới sang, bồi bàn, phụ bếp và kiếm được khoảng 800-1.000 yen (7-9 USD)/giờ

  - Khi trình độ tiếng Nhật của bạn khá tốt, bạn có thể đi làm phiên dịch với mức lương 1.000 yen (11 USD/giờ).

  Ngoài ra, việc làm cho sinh viên còn có rất nhiều loại hình công việc phong phú đa dạng. Bạn có thể làm nấu ăn hoặc làm những việc liên quan tới tin học, văn phòng... Đây là những công việc vừa nhàn vừa cho thu nhập rất khá.

  [​IMG]

  Sinh viên Việt Nam yêu thích du học Nhật bản

  Những công việc làm thêm không chỉ giúp sinh viên có điều kiện được học tiếng, kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống mà khi làm việc với người Nhật họ còn học được tính nghiêm túc, độc lập trong công việc.

  Một vài chú ý khi bạn đi làm thêm tại nhật:

  - Nên đến trước giờ làm 5 phút để thay đồ và tiếp nhận công việc

  - Trong thời gian làm việc phải nghiêm túc hết giờ làm việc mới được nghỉ

  - Tuyệt đối không dùng điện thoại di động trong thời gian làm việc

  - Làm đâu gọn đấy không làm ảnh hưởng tới người khác

  Các bạn trẻ cũng không lo sẽ sao nhãng học tập. Vì bạn chỉ có thể làm việc tối đa 28 giờ/tuần, ma không ảnh hưởng tới việc học vì các bạn có thể lựa chọn môn học theo thời gian thích hợp miễn là hoàn thành đủ số đơn vị học trình quy định.

  Vì vậy, bạn có thể du học nhật bản vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng tới học tập. Hơn nữa, bạn còn tích lũy thêm vốn sống, kinh nghiệm làm việc trong thời gian làm thêm tại đây.
   
>

Chia sẻ trang này