1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Sinh viên ra trường có thể đi xuất khẩu lao động tránh việc thất nghiệp, giải pháp mới.

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kythuatviewsmart, 15 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kythuatviewsmart
  Offline

  kythuatviewsmart

  Bài viết:
  152
  Được thích:
  1
  Hằng năm, số lượng sinh viên của Việt Nam tốt nghiệp và không xin được việc làm rất lớn, tuy nhiên một lượng lớn này lại chưa có sự định hướng giúp đỡ để có được việc làm phù hợp. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một hướng đi tốt để giải quyết tình trạng thất nghiệp cho sinh viên ra trường. Vậy liệu đó có phải là con đường tốt và đúng đắn cho các bạn trẻ không?
  Trao đổi với nhiều bạn sinh viên trong nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam trong thời gian qua, những người làm công tác xuất khẩu lao động chúng tôi nhận ra được nhiều vấn đề trong tư duy cũng như tâm lý của các bạn sinh viên ra trường. Một số các bạn đều không sắn sàng đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức xuất khẩu lao động chỉ vì chữ “sĩ diện” với tấm bằng của mình, một số các bạn thì rất sẵn sàng với việc đi xuất khẩu lao động.

  [​IMG]Còn bạn Trung , sinh viên năm cuối Đại học nông nghiệp Hà Nội thì vui vẻ cho biết rằng, bạn rất mong muốn được sang Nhật Bản làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động trong ngành nông nghiệp và cây trồng, vì bạn biết rằng ngành rau sạch và nông nghiệp của Nhật Bản rất phát triển. Bạn muốn sang đó làm lao động 3 năm để học hỏi kinh nghiệm và có thể liên kết để về Việt Nam sản xuất rau sạch cung cấp cho đất nước mình.

  Nhìn chung, thị trường lao động Nhật Bản rất phát triển trong những năm gần đây, và đối tượng tuyển dụng của các công ty Nhật Bản đa số là các bạn trẻ trong độ tuổi lao động. Với các bạn sinh viên mới ra trường mà chưa xin được việc làm thì định hướng đi xuất khẩu lao động là vô cùng đúng đắn vì giúp giải quyết tình trạng thất nghiệp cho đất nước, đồng thời giúp các bạn tìm kiếm những cơ hội việc làm mới sau khi trở về nước.
   
>

Chia sẻ trang này