1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Seo tiêu cực và cách khác phục tốt nhất

Thảo luận trong 'Thủ thuật chung, SEO' bắt đầu bởi tatinhte, 27 Tháng tám 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. tatinhte
  Offline

  tatinhte

  Bài viết:
  47
  Được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hiện đã có rất nhiều thảo luận gần đây về seo tiêu cực. Liệu nó có thực sự hiệu quả hay không?. Bạn có thắc mắc hay nghi ngờ gì về vấn đề này, bạn nên lo lắng (tự tay bạn làm seo tiêu cực hay ai đó chơi xấu bạn)? Làm thế nào để bạn biết liệu có ai đó đang cố gắng để tấn công bạn với seo mũ đen? Và những gì bạn nên làm gì để bảo vệ các site của mình? Mục đích của bài viết này là để làm sáng tỏ về vấn đề này, và hy vọng được mọi người đóng góp cho mình ý kiến:
  Seo tiêu cực là gì?
  SEO mũ đen xảy ra khi một người nào đó làm cho nỗ lực để làm giảm thứ hạng của trang web trong công cụ tìm kiếm. Có nhiều cách mà điều này có thể được cố gắng. Loại phổ biến nhất của SEO tiêu cực mà được thảo luận là liên kết dựa SEO tiêu cực, nhưng có rất nhiều kỹ thuật khác mà mọi người vô đạo đức có thể sử dụng để cố gắng giảm thứ hạng của bạn.

  Liệu SEO tiêu cực thực sự làm việc?
  Chúng ta biết rằng một trang web có thể bị phạt bởi các thuật toán của Google nếu site của bạn được liên kết xây dựng không tự nhiên, liên kết với nội dung xấu (site xấu, liên kết xấu anchortext linh tinh....). Kết quả có thể là một thông báo của thuật toán Penguin.
  Nếu bạn đọc thông qua phiên âm của những điều mà Matt Cutts và John Mueller đã nói về SEO tiêu cực, đây là những điểm mà Google dường như được nhấn mạnh:

  • Google làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng một đối thủ cạnh tranh không thể làm tổn thương trang web của bạn bằng cách chỉ liên kết xấu vào nó.
  • Họ có những thứ được xây dựng trong thuật toán của họ để xác định xem các liên kết được tự thực hiện hay không. Ví dụ, nếu đã có một mô hình liên kết không tự nhiên mà đã được diễn ra trong nhiều năm, sau đó nó không có khả năng là một đối thủ cạnh tranh là có lỗi.
  • Nếu bạn nhận thấy một loạt các liên kết tìm kiếm xấu chỉ vào trang web của bạn, rất có thể họ sẽ không làm bất kỳ tác hại cho bạn. Tuy nhiên, Google thừa nhận rằng họ có thể không có được những điều chính xác 100% tất cả các thời gian và như vậy, nó không phải là một ý tưởng tồi để phủ nhận bất kỳ liên kết tìm kiếm spam mà bạn thấy.
  • Nếu bạn thấy một tình huống mà bạn cảm thấy rằng SEO tiêu cực là thực sự là hiệu quả, Google muốn bạn báo cáo hoặc trong các diễn đàn webmaster hoặc liên hệ với John Mueller và họ sẽ xem xét tình hình để xem họ có thể cải thiện các thuật toán của họ.
  • Phần lớn các trường hợp tấn công người báo cáo tiêu cực đến SEO Google kết thúc không là SEO tiêu cực.
  Làm thế nào bạn có thể bảo vệ mình khỏi SEO tiêu cực?
  Nếu bạn đang ở trong một niche cạnh tranh, hoặc nếu bạn có tiền sử bị phạt và phải làm liên kết dọn dẹp, sau đó bạn thực sự cần được theo dõi backlinks của bạn thường xuyên. Một kiểm toán hàng tháng backlink gì chúng tôi làm cho khách hàng thường xuyên liên kết của chúng tôi là kiểm toán. Điều này thực sự cần được thường xuyên, đủ để tìm và dọn dẹp các liên kết không tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong một cuộc tấn công mạnh mẽ nơi các liên kết không tự nhiên mới đang đến trong ngày, nó có thể là một ý tưởng tốt để làm sạch này mỗi một đến hai tuần.

  Nó không phải là một ý tưởng tồi cho các trang web khác có nguy cơ thấp của sa vào một cuộc tấn công SEO tiêu cực để làm một liên kết kiểm toán hàng tháng là tốt. Những gì chúng tôi đã tìm thấy là khi bạn theo dõi các liên kết mới của bạn hàng tháng, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mới, liên kết tốt mà trang web của bạn thu hút. Điều này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng về làm thế nào để liên kết nhiều hơn. Nếu bạn nhìn thấy, ví dụ, một vài người đã giới thiệu một sản phẩm cụ thể của bạn thông qua một liên kết từ bài trên diễn đàn, sau đó bạn có thể muốn tạo ra nhiều nội dung xung quanh sản phẩm và tham gia vào một chiến dịch email tiếp cận để có được nhiều người liên kết đến nội dung đó.

   
 2. loivanvn
  Offline

  loivanvn

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  1
  Nếu trường hợp web có nhiều liên kết kém chất lượng,thì sao Ad?Mình xóa liên kết đó đi có sao không??
   
 3. tatinhte
  Offline

  tatinhte

  Bài viết:
  47
  Được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  loivanvn thích bài này.
>

Chia sẻ trang này