1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Sau khi nâng mũi nên ăn gì?

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi philongnhat99, 23 Tháng chín 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. philongnhat99
    Offline

    philongnhat99

    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    Phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn cánh mũi quyết định đến 80% thành công của ca nâng mũi, 20% còn lại thuộc về chế độ chăm sóc trong đó có chế độ ăn uống.


    Sau khi phẫu thuật cần được chăm sóc sức khoẻ đúng cách và đã áp dụng chế độ dinh dưỡnghợp lý thì người bệnh mới nhanh chóng hồi phục và vết mổ mau lành hơn. Do vậy việc hỗ trợ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý cũng cần diễn ra song hành với quá trình này.
    Khi trải qua một cuộc phẫu thuật, dù lớn hay nhỏ, cũng sẽ tạo ra một kích ứng (stress) về chuyển hoá. Khi đó, cơ thể sẽ hồi đáp lại bằng một số biểu hiện như: tăng năng lượng chuyển hoá, tăng phân huỷ chất đạm ở bắp thịt…
    Những phản ứng này cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, nếu không sẽ suy dinh dưỡng và kéo theo giảm khối lượng các tế bào có ích và các chất hoá học trong cơ thể giúp lành vết thương. Hệ luỵ là người bệnh có thể sẽ gặp một số biến chứng như vết mổ lâu lành, nhiễm trùng, bung vết mổ…

    [​IMG]
    Chế độ ăn uống hợp lý khiến nâng mũi thành công hơn



    Trước phẫu thuật thẩm mỹ :
    Dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp làm giảm nhiễm trùng, gia tăng khả năng lành vết thương, hạn chế sụt cân và cải thiện chức năng ruột, đó là điều kiện tất yếu bảo đảm phẫu thuật thuận lợi và phục hồi sức khỏe nhanh sau khi mổ.
    + Với người gầy nên ăn các thức ăn có nhiệt lượng cao, prôtêin cao để tăng thể trọng, như thịt lợn nạc, thịt dê, thịt bò, trứng, tôm hẹ, chế phẩm đậu…
    + Với người béo, nên ăn các chất ít mỡ, nhiệt lượng thấp để giảm thể trọng, mỡ cơ thể quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến liền vết thương, nên ăn nhiều rau chứa nhiều xơ thực vật, uống nước vừa đủ. Ngoài ra cần phải kết hợp giữa bệnh tình với ăn uống hợp lý.

    Sau phẫu thuật cắt cánh mũi:

    Nguyên tắc là ăn các thức ăn có nhiệt năng cao, prôtêin cao, giàu vitamin. Đầu tiên là ăn loãng sau đó chuyển dần sang ăn đặc, ăn thức ăn mềm, nên ăn ít, thành nhiều bữa trong ngày. Tuỳ theo loại phẫu thuật, nếu không có chống chỉ định thì khuyến khích ăn qua đường tiêu hoá sớm vì sẽ giúp duy trì chức năng và cấu trúc ruột, hạn chế nhiễm trùng.

    - Thịt heo, thịt bò, cá, trứng… đây là những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt.
    - Rau củ quả và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón.
    - Uống sữa và các sản phẩm của sữa như: yaourt, phômai… giúp răng, xương của hai mẹ con chắc khỏe hơn.
    - Uống nhiều nước như: nước chín, nước canh…

    Tuy nhiên, cũng cần hạn chế một số thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe:
    - Thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá…
    - Thực phẩm gây dị ứng (tùy cơ địa mỗi người).

    Chú ý:
    Không nên ăn những loại gia vị có tính chất cay nóng mạnh như ớt, hạt tiêu, tỏi…
    Không nên dùng các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá…
    Không nên ăn các chất tanh vì nó làm cho vết mổ lâu lành miệng.
    Không ăn thực phẩm gây dị ứng (tùy cơ địa mỗi người).
    Không nên ăn các loại hải sản
    Không ăn 1 số loại trái cây quá chua, hoặc quá cứng.
    Không nên ăn quá no

    Xem thêm: Cách làm mũi cao tự nhiên
     
>

Chia sẻ trang này