1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Báo ảnh Sáng tạo "đắt giá" từ những tờ dollar Mỹ

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 16 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Từ những tờ dollar Mỹ, những bức tranh hiện lên "đậm đặc" mùi tiền...
  Nghệ sĩ Mark Wagner lấy cảm hứng từ các hoa văn ở tờ tiền giấy mệnh giá 1 dollar Mỹ để tạo nên những khắc họa sáng tạo. Anh cho rằng, ngoài chức năng để tiêu tiền - vậy thì tiền giấy còn có thể làm gì khác?

  Chuyển thể bằng con đường sáng tạo, những bức tranh làm từ chi tiết trên tờ dollar được hiện ra thú vị và mới lạ. Cùng xem các tác phẩm dưới đây để hiểu hơn về đồng dollar Mỹ.

  Đồng dollar Mỹ hay Mỹ kim, USD (tiếng Anh: United States dollar), còn được gọi ngắn là "đô la" hay "đô", là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ.


  [​IMG]

  [​IMG]


  Các tờ 1 USD chiếm 45% lượng giấy bạc in bởi Cục In Ấn Hoa Kỳ. Mỗi tờ giấy bạc thường giữ được khoảng 18 tháng trước khi bị nhàu nát.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Ngày nay tiền của Hoa Kỳ là đồng dollar và được in thành các mệnh giá $1, $2, $5, $10, $20, $50, và $100. Tuy nhiên cũng có thời gian tiền Hoa Kỳ gồm có năm loại có mệnh giá lớn hơn. Các tờ $500, $1.000, và $5.000 có giá trị sinh lời được phát hành vào năm 1861, và tờ chứng nhận $10.000 vàng ra đời năm 1865.

  [​IMG]

  Trong một nghiên cứu vi khuẩn tiến hành bởi trường đại học Ballarat tại Úc, kết quả cho thấy tại Mỹ, tờ dollar sạch nhất chứa 20 vi khuẩn, còn tờ bẩn nhất là 25.000.

  [​IMG]

  [​IMG]
   
>

Chia sẻ trang này